Có nên sử dụng máy phát điện cho điều hòa không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên sử dụng máy phát điện cho điều hòa không?
Trong cuộc sống chúng ta có đôi khi phải đối diện với những trường hợp cúp điện đột xuất không được báo trước, điều này càng kinh khủng khiếp hơn nếu như mất điện vào những buổi trưa nắng nóng hoặc những ngày có nhiệt độ cao. Thông thường ở các công ty, văn phòng điều có chuẩn bị máy phát điện việc bật máy lạnh khi dùng máy phát điện là câu hỏi được gửi nhiều nhất về trung tâm chúng tôi. Có rất nhiều người thắc mắc không biết làm vậy có nên hay không, có làm hư hỏng máy lạnh không. Sau đây là một số chia sẻ của các kĩ thuật viên sửa máy điều hòa tại nhà Đà Nẵng về vấn đề trên cùng theo dõi để biết có nên hay không nên khi sử dụng máy lạnh cùng với máy phát điện.

Có nên bật điều hòa khi sử dụng máy phát điện

Khi mất điện hoặc điện áp không ổn định mà các gia đình chạy máy phát điện để bật điều hòa thì có thể gây hỏng hóc cho các dòng máy lạnh thậm chí còn rất tốn nhiều chi phí sửa điều hòa.

Máy điều hòa sẽ như thế nào khi sử dụng máy phát điện

Thông thường tần số yêu cầu của điều hòa là 50 Hz. Nhưng tần số điện của máy phát điện có thể khác với tần số điện vào của máy lạnh dẫn đến việc máy lạnh không chạy được.
Điện áp ra của máy phát không ổn định cao hoặc thấp vì thế có thể gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa vì điện áp yêu cầu của điều hòa nhiệt độ là 220V.
Vì vậy, nhằm sử dụng máy lạnh hiệu quả, cũng như nâng cao tuổi thọ của máy chúng tôi xin lưu ý các gia đình không nên sử dụng máy phát điện cho máy lạnh.