Hai lý do làm điều hòa tăng tiền điện vùn vụt

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hai lý do làm điều hòa tăng tiền điện vùn vụt
Rate this post
Khi mùa nóng đang đến dần, nhu cầu lắp đặt và sử dụng máy lạnh của người dùng ngày càng tăng cao. Máy lạnh cũng như các thiết bị điện tử – điện lạnh khác, điều có công suất tiêu thụ điện cao do đó khi sử dụng người dùng thường quan tâm và cân nhắc nhất đó chính là khả năng tiết kiệm điện năng cũng như chi phí khi sử dụng. Nhưng đôi khi do thiếu kinh nghiệm chuyên môn hoặc hiểu không đúng rất có thể người dùng phạm phải những sai lầm nghiêm trọng trong việc lắp đặt cũng như sử dụng máy lạnh, khiến cho chi phí đội lên rất cao. Hãy xem qua 2 sai lầm dưới đây mà người dùng thường gặp phải khi chọn mua và sử dụng máy lạnh được các kỹ thuật viên chuyên ngành sua dieu hoa tai nha Da Nang chia sẻ.
sai-lam-khi-dung-dieu-hoa

1. Lắp đặt điều hòa ở phía tường nóng nhất

Thợ sua dieu hoa tai Da Nang cho biết đây là sai lầm dễ gặp phải vì chúng ta nghĩ rằng lắp đặt như vậy sẽ làm cho không gian phòng được làm mát nhanh hơn. Trên thực tế, lắp đặt như vậy vừa làm cho quá trình làm mát chậm hơn vừa làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Thứ nhất là điều hòa phải là mát bức tường trước khi làm mát không gian phòng. Thứ hai là điều hòa phải chạy nặng hơn để làm giảm nhiệt độ của phía tường nóng này.

2. Mua máy điều hòa cũ không rõ nguồn gốc

Một chiếc máy lạnh quá cũ sẽ có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ yếu, cũ kỹ, nên tiêu hao rất nhiều điện để đạt được nhiệt độ lạnh như mong muốn. Hơn nữa, hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn tốt như máy mới nên năng suất lạnh cũng sẽ giảm đi. Đấy là chưa nói đến những loại máy model cũ, bản thân nó đã có hiệu suất làm lạnh thấp hơn các dòng máy đời mới và khi đã qua sử dụng thời gian dài thì chắc chắn sẽ có mức hao tổn điện năng sẽ rất lớn.
Nếu trường hợp chọn mua máy lạnh cũ, cần phải cân nhắc và lựa chọn đơn vị điện lạnh uy tín có chế độ bảo hành sau giao dịch. Chọn dòng máy có thương hiệu rõ ràng, model đời mới…