MẸO DÙNG MÁY ĐIỀU HÒA TRÁNH BỊ CẢM

      Chức năng bình luận bị tắt ở MẸO DÙNG MÁY ĐIỀU HÒA TRÁNH BỊ CẢM
Rate this post
Nhiều người quá lạm dụng máy lạnh dẫn đến tình trạng bị cảm, nhức đầu, nóng sốt…. là do môi trường ẩm thấp, nhiệt độ bất thường làm cho bạn không thích nghi kịp dẫn đến tình trạng trên. Chuyên gia sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng chúng tôi có một số lời khuyên giúp bạn sử dụng máy lạnh an toàn cho sức khỏe của bạn.
ga dieu hoa

Tại sao sử dụng máy lạnh dễ gây cảm?

– Khi mồ hôi ra nhiều, nếu bật máy điều hòa ngay sẽ làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi, gây mất cân bằng nhiệt, cơ thể sẽ dễ bị cảm nhiễm đường hô hấp và đau khớp. Sự chênh lệch giữa nhiệt độ của cơ thể, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ phòng càng lớn, càng đột ngột (khoảng 8-9 độ) thì càng làm cho cơ thể không thích nghi kịp, làm giảm sức đề kháng và tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát sinh, phát triển.
– Sự chênh lệch về độ ẩm trong phòng và ngoài trời cũng là nguyên nhân gây tổn thương làn da và đường hô hấp, gây da khô, môi nứt nẻ và dễ khát nước khi ngồi phòng máy lạnh.

Sử dụng máy điều hòa thế nào tốt cho sức khỏe

– Không nên ngồi trong phòng lạnh quá 2 giờ, nên uống nhiều nước để chống khô họng, bôi kem dưỡng ẩm để chống khô da. Trong phòng có lắp máy điều hòa thì tốt nhất nên đặt một chậu nước để cân bằng độ ẩm.
– Nhiệt độ trong phòng lạnh cũng nên duy trì trong khoảng 25-27 độ C, không nên hạ thấp hơn mức nhiệt độ này
– Bạn nên bảo dưỡng và làm vệ sinh sạch sẽ máy điều hòa 1 lần/tháng hoặc thay tấm lọc hàng tháng, bởi nếu không dàn lạnh thì chính máy sẽ là nguồn phát tán mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút vào nhà.
Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn sửa điều hòa Đà Nẵng hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0905.519.321 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.