Mẹo nhỏ xài tủ lạnh thả ga không lo tốn điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mẹo nhỏ xài tủ lạnh thả ga không lo tốn điện
Rate this post
Bạn có bao giờ tự hỏi mình sử dụng rất tiết kiệm điện nhưng tiền điện lại cao đến thế? Bạn không biết nguyên nhân từ đâu? Thực ra hóa đơn tiền điện bạn cao như thế bởi các thiết bị điện gia đình bạn chọn không đúng cách. Để việc bạn sở hữu 1 tủ lạnh và vận hành 1 cách bền + siêu tiết kiệm điện. Vậy hãy làm theo những chia sẻ nhỏ của thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Tân Nhật Minh dưới đây nhé.
xai tha ga tu lanh

1. Nên lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình mình

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ trên của dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn xài tủ lạnh thả ga mà không cần lo tốn tiền điện

– Lựa chọn loại tủ lạnh có dung tích sử dụng phù hợp với nhu cầu, tủ lạnh quá nhỏ sẽ không đủ cho bạn sử dụng nhưng tủ lạnh lớn quá sẽ khiến lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn đấy.
– Lựa chọn tủ lạnh màu sáng sẽ tiết kiệm điện hơn tủ lạnh màu tối do tủ lạnh màu tối hấp thụ nhiệt tốt hơn.
-Xem kỹ các thông số kỹ thuật của tủ lạnh để lựa chọn loại có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn.

2. Đừng bao giờ làm những điều sau đây:

Với nhiều năm kinh nghiệm thợ sua tu lanh tai nha Da Nang cho biết bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Không nên chất quá đầy thực phẩm vào tủ, giữa các thực phẩm cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống;
– Không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh ngay (như nước nóng, cơm nóng, đồ ăn nóng) phải để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh, nếu không chúng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh làm điện năng hao tốn nhiều hơn;
-Bạn nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho đồ nhựa do tính năng dẫn lạnh tốt hơn, chính vì vậy  thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.
– Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ lạnh Nếu bạn thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, chưa kể là khiến tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn điện hơn.

3. Một số việc nên làm khi sử dụng tủ lạnh

– Cho vào ngăn mát tủ lạnh một ít đá, thực phẩm đông lạnh bạn sắp sử dụng nhằm góp phần giữ lạnh ngăn này, hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh do nhiệt độ được điều hòa, từ đó tiết kiệm điện tốt hơn.
– Bạn nên sử dụng những miếng nhựa xốp chứa đầy vào buồng giữ lạnh nhằm thu hẹp không gian cần làm lạnh của tủ lạnh, giúp điện năng tiêu thụ ít hơn trong khi những miếng nhựa xốp này hầu như không hút lạnh chút nào.
– Nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn.
– Nên kiểm tra thường xuyên cửa hít của tủ lạnh. Các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu bạn dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần được thay thế.
– Ngoài ra, cũng cần nhớ vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn nhé