Một sai lầm lớn mà mọi người bỏ qua khi mua điều hòa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một sai lầm lớn mà mọi người bỏ qua khi mua điều hòa
Rate this post
Nếu đã từng ngồi trong những căn phòng khác nhau, sử dụng những chiếc điều hòa nhiệt độ khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ có cảm nhận rằng có phòng thì khá êm ái vì điều hòa hoạt động m và gần như không phát ra tiếng động, nhưng có những căn phòng thì lại rất ồn vì điều hòa kêu lớn khi hoạt động, đặc biệt là khi máy nén vận hành hết công suất. Vậy tại sao lại có hiện tượng này? Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng giá rẻ đi tìm hiểu nhé mọi người.

1. Quên để ý đến độ ồn của điều hòa

Thông thường, khi mua điều hòa , người tiêu dùng chỉ chọn mua điều hòa có công suất làm lạnh phù hợp với thể tích của căn phòng, hoặc các yếu tốt về khả năng lọc không khí sạch của điều hòa, độ tiết kiệm điện của điều hòa…mà thường bỏ qua yếu tố độ ồn khi hoạt động của chiếc điều hòa đó. Là một thiết bị làm lạnh, trong quá trình hoạt động, điều hòa thường phát ra những âm thanh, âm thanh này là do:
+ Máy nén điều hòa hoạt động
+ Quạt gió trong điều hòa hoạt động
Tùy từng công nghệ sử dụng, mà những dòng điều hòa khác nhau sẽ tạo ra những tiếng ồn khác nhau, theo đó, có những dòng điều hòa không gây khó chịu cho người dùng vì khi hoạt động gần như không phát ra tiếng động, trong khi đó, lại có những điều hòa lại khá ồn ào, khiến người dùng, đặc biệt là những người cao tuổi khó chịu mỗi khi ngồi trong phòng.

2. Tác hại khi điều hòa gây ồn

Theo thống kê của các chuyên gia sửa điều hòa Đà Nẵng thì việc sống lâu dài trong môi trường tiếng ồn lớn do điều hòa gây ra có thể gây nên các tình trạng sau:

– Căng thẳng, stress, lo lắng thậm chí trầm cảm
– Tăng huyết áp
– Mất ngủ
– Ảnh hưởng đến hoạt động của não
Và có rất nhiều những hậu quả khác, chính vì thế, khi mua điều hòa, bạn cần hết sức chú ý thông số kỹ thuật về tiếng ồn do điều hòa gây ra để vừa có thể làm mát cho mình, vừa tạo không gian yên tĩnh, dễ chịu.
Trên đây là thông tin về độ ồn của điều hòa khi hoạt động, mong rằng, với các thông tin trên, bạn đã có thể có kinh nghiệm để chọn mua cho mình chiếc điều hòa vận hành êm ái.