Nguyên nhân điều hòa tự tắt

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân điều hòa tự tắt
Rate this post

Tìm hiểu nguyên nhân điều hòa tự động tắt

Ngày nay, chúng ta có thể khẳng định rằng có đến 90% số hộ gia đình ở cả thành thị và nông thôn có điều hòa để sử dụng. Và cũng giống như các thiết bị khác, điều hòa cũng gặp các sự cố khiến người dùng cảm thấy bực bội. Một trong những hỏng hóc mà chúng tôi nêu ra đó là: Điều hòa khi hoạt động được một lúc thì tự tắt. Theo chúng tôi, chuyên gia sửa điều hòa tại hà nội thì có rất nhiều nguyên nhân điều hòa tự tắt. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tình trạng điều hòa tự tắt thì mời bạn xem qua bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục.

Các nguyên nhân máy lạnh tự tắt hãy tìm hiểu

+ Sensor đo nhiệt độ gas về ( sensor đồng )

– Được gắn ở ống ra của dàn lạnh để kiểm tra nhiệt độ gas về máy nén.

– Sensor này sẽ có điện trở thay đổi theo sự thay đổi nhiệt độ gas.

– Nếu nhiệt độ gas về nằm trong phạm vi cho phép thì không vấn đề gì.

– Nếu hệ thống bị thiếu gas, khi đó gas về máy nén có nhiệt độ cao hơn bình thường làm điện trở sensor thay đổi giá trị; board điều khiển cảm biến được và sẽ ngừng hoạt động máy.

– Nếu dàn lạnh quá dơ hoặc quạt dàn lạnh yếu hoặc motor quạt hư, dàn lạnh sẽ bị bám tuyết, nhiệt độ gas về thấp hơn bình thường cũng có thể làm máy tự tắt.

Điều này chỉ thấy xảy ra ở những máy xịn, còn máy cùi bắp thì không sao thiếu gas hay dàn lạnh bám tuyết sensor vẫn không hoạt động vô tư. Khi một trong 2 lỗi này xảy ra thì máy ngừng hẳn không hoạt động nữa, trừ khi nào bạn bấm remote bắt nó hoạt động trở lại.

Điều hòa tự động tắt

Điều hòa tự động tắt

+ Thermic bảo vệ máy nén :

– Máy nén nào cũng có thermic bảo vệ được lắp phía trên đầu block (chỗ nóng nhất đó).

– Có 2 loại : Lắp bên trong block hoặc bên ngoài. Tùy theo từng dòng máy lạnh.

– Thermic là 1 loại rơ-le nhiệt hoạt động khi nóng quá thì hở ra khi nguội lại thì đóng lại.

– Vì một lý do nào đó, dòng điện qua máy nén quá cao: Dàn nóng dơ, hoạt động quá tải, hư tụ block, hư tụ quạt dàn nóng, block sắp chết…Thermic bị đốt nóng hơn bình thường nên hở ra. Máy nén bị hở mạch không chạy. Một chút sau nguội lại, nó tự động đóng lại, máy nén chạy tiếp.

Những thợ sửa chữa điều hòa cho hay Trường hợp này máy chạy – tắt liên tục, nếu không xử lý sớm, một thời gian ngắn là block sẽ chết.

+ Cảm biến quá tải :

-Cấu tạo: Đây là một loại rơle nhiệt dùng 1 tấm lưỡng kim,đầu được nối với hộp nối dây của Block(máy nén)

– Nhiệm vụ: Để bảo vệ máy nén quá tải khi dòng điện lớn hay nhiệt độ Block quá nóng.

– Nguyên lý làm việc: Ở nhiệt độ bình thường thì tấm lưỡng kim không bị biến dạng,khi dòng điện lớn đi qua hay nhiệt độ máy nén quá nóng thì dây điện trở đặt gần thanh lương kim phát nóng và cong lên ngắt mạch máy nén ngưng hoạt động.Khi nhiệt độ hạ thấp thanh lưỡng kim nguội lại,dãn ra nối mạch máy nén hoạt động lại.

+ Rơle khởi động:

– Cấu tạo: Kiểu bán dẫn PTC,lắp trong Block(máy nén)

– Nhiệm vụ: Đóng cắt điện vào dây quấn phụ.

– Nguyên lý làm việc: Khi động cơ khởi động dây quấn phụ nối với dây quấn chính.Khi động cơ hoạt động đến tốc độ khoảng 70% tốc độ nhất định thì rơle sẽ cắt điện dâ quấn phụ(nếu không cắt thi dây quấn phụ sẽ bị cháy),dộng cơ chỉ còn hoạt động với dây quấn chính.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra những nguyên nhân khiến điều hòa đang chạy tự tắt. Bên cạnh dịch vụ về điều hòa, chúng tôi còn có dịch vụ về tủ lạnh để phục vụ khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!