Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện
Rate this post

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh rò điện ra vỏ

Tủ lạnh bị rò điện ra vỏ khiến cho bạn vô cùng lo lắng, vì hầu như ngày nào bạn cũng sử dụng đến nó, hãy để trung tâm sửa tủ lạnh tại Hà nội xua tan lo lắng cho gia đình bạn, giúp cho tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

Nguyên nhân tủ lạnh bị rò điện ra vỏ:

-Nguyên nhân chính là do đường dây điện trong tủ lạnh bị hở đường cách điện và truyền điện năng ra ngoài vỏ tủ

-các nguyên nhân do dây điện bị xước vỏ hay chuột cắn thì không cần phải nói nhiều rồi.

-tủ lạnh hoạt động quá năng xuất( tức là block phải chạy suốt 24/24 khiến cho dây đồng bên trong bị nứt vỏ cách điện mà rò điện ta ngoài tủ lạnh)

-Sau một quá trình sử dụng lâu dài, tủ lạnh đã bị cũ và có khả  năng cách điện kém dẫn đến tủ lạnh bị rò điện ra vỏ

Tủ lạnh rò điện ra vỏ

Tủ lạnh rò điện ra vỏ

-Nhiều rất nhiều trường hợp là quá trình đưa đồ vào trong tủ chúng ta làm rớt nước ra thân tủ

-Block đã bị chập, đứt cuận đề ( phần lớn do bộ rơ-le khởi động bị vỡ bánh thạch anh bên trong, các kiểm tra là chúng ta lắc nhẹ bộ rơ-le đề nếu nghe thấy tiếng động là thạch anh đã vỡ nếu không nghe thấy gì thì là không phải nguyên nhân này)

Do trong quá trình sửa chữa không cẩn thận nhầm lẫn dẫn đến kết cấu điện trong tủ lạnh bị thay đổi gây ra hiện tượng rò điện

Vị trí đặt tủ lạnh cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng rò điện: Nếu tủ lạnh được đặt ở vị trí ẩm thì rò rỉ điện rất dễ xảy ra

Biện pháp khắc phục tủ lạnh bị rò điện ra vỏ

-Chúng tôi sẽ chia sẻ trước mắt là phải chuẩn bị 1 bộ nguồn bảo vệ tủ lạnh ( bộ này có chức năng ổn định dòng điện, giữ trễ cấp điện cho tủ lạnh từ 3-7 phút, tức là khi bị mất điện hay nguồn điện bị chập chờn thì bộ trễ này sẽ không cấp điện cho tủ ngay lúc đó mà giữ trễ lại nếu có lỡ tay cắm tủ không chặt mà phải cắm 2-3 lần thì hoàn toàn yên tâm)

– cân đối lượng thực phẩm vừa đủ với dung tích của tủ lạnh.

– 1 tháng nên có 1 lần rút điện và vệ sinh tủ lạnh đồng thời để cho khoang dàn lạnh được xả đá hết 100%. vì nhiều khi bộ xả đá tự động cũng không khể xả sạch đá trong các khe nhỏ tận góc trong cùng của dàn lạnh được.

-Xin lưu ý: Khi phát hiện sự cố tủ lạnh bị rò điện ra vỏ quý khách nên đeo găng tay và rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm rồi mới tiến hành sửa chữa

Trên đây chúng tôi đã nêu ra toàn bộ những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện ra ngoài. Hãy cẩn thận khi sử dụng tủ lạnh các bạn nhé!

Ngoài dịch vụ tủ lạnh thì ngày nay chúng tôi còn có dịch vụ tháo lắp điều hòa để phục vụ khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ bạn nhé!