4 hiểu nhầm hay gặp khi sử dụng máy giặt cửa ngang

      Chức năng bình luận bị tắt ở 4 hiểu nhầm hay gặp khi sử dụng máy giặt cửa ngang
Rate this post
Có bao giờ bạn đã tìm hiểu và tự học hỏi về chiếc máy giặt mới của mình cũng như các phương pháp để có được chất lượng giặt tốt. Nhiều người mặc nhiên cho rằng các phương pháp mà họ sử dụng cho chiếc máy giặt cũ (máy giặt cửa trên) cũng có thể áp dụng cho máy giặt mới (máy giặt cửa ngang). Sau đây dịch vụ sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng xin chia sẻ 4 hiểu nhầm khi sử dụng máy giặt cửa ngang của người tiêu dùng.
sai lam khi dung may giat cua ngang

4 hiểu lầm thường gặp nhất ở người sử dụng máy giặt:

1. Chếđộ và Nhiệt độ nước
Bạn nên tránh giặt bằng nước lạnh trừ khi bạn đang giặt những món đồ nhạy cảm với nhiệt. Đó là bởi vì sự kết hợp giữa lượng nước rất ít và nước lạnh trong suốt quá trình giặt có thể sẽ không rửa trôi được hết lượng xà phòng khỏi các sợi vải. Điều này có thể dẫn đến việc quần áo của bạn bị sờn, mòn và phai màu. Giặt bằng nước lạnh cũng có thể khiến xà phòng, nước xả vải bị lưu lại bên trong lồng giặt và lâu ngày tích tụ tạo ra nấm mốc và mùi hôi. Nấm mốc và mùi hôi sẽ phát triển mạnh đến mức lây sang quần áo, làm cho quần áo của bạn bị hôi bẩn ngay khi vừa giặt xong.
2. Chọn Loại xà phòng giặt sai
Do chế độ hoạt động của trống giặt khác với máy giặt cửa trên, nhào lộn thay vì xoay tròn quần áo, nên máy giặt cửa ngang cần một loại xà phòng chuyên dùng cho máy giặt cửa ngang chứ không phải là xà phòng loại thường. Việc sử dụng xà phòng không đúng có thể dẫn tới không chỉ hiệu quả giặt kém đi, mà còn gây tình trạng xà phòng bị lưu lại trong các sợi vải của quần áo, trong lồng giặt, gây nấm mốc, mùi hôi, vết ố bẩn trên máy giặt.
3. Lượng bột giặt quá nhiều hay ít cho 1 lần mẻ giặt
Máy giặt cửa trước cần bao nhiêu xà phòng cho một lần giặt? Cách ước lượng tốt nhất là căn cứ vào lượng bột giặt bạn đã dùng với máy giặt cửa trên: một nửa số bột giặt đó là được. Nếu sau một vài lần giặt với lượng bột giặt như vậy mà bạn cảm thấy hài lòng về độ sạch của quần áo, bạn có thể tiếp tục giảm thêm lượng bột giặt. Hãy thử lượng nước giặt/bột giặt bằng 1/4 cốc đong cho những lần giặt tiếp theo, bạn sẽ thấy quần áo vẫn rất sạch. Phần lớn máy giặt cửa ngang đều có một ngăn đựng bột giặt, nước xả vải hoặc chất tẩy trắng, được đổ đầy trước khi bắt đầu chu trình giặt. Nhìn vào bên trong ngăn này bạn sẽ thấy một dấu hiệu chỉ rõ mức bột giặt nên dùng.
Mặt khác ngay cả độ cứng của nước khu vực bạn ở cũng ảnh hưởng đến lượng chất tẩy rửa cần thiết. Nước cứng hơn (nhiều khoáng chất như canxi, magie…) cũng sẽ đòi hỏi nhiều bột giặt hơn, nước mềm hơn thì cần ít bột giặt hơn. Ngoài ra, loại chất tẩy rửa ảnh hưởng đến số lượng cần thiết cho mỗi lần giặt. Ví dụ, chất tẩy rửa dạng lỏng sẽ đòi hỏi lượng dùng ít hơn cho mỗi lần giặt hơn là loại bột.
4. Nước xả làm mềm vải
Đối với máy giặt cửa ngang nước xả vải không đổ trực tiếp như máy giặt thông thường mà phải có tỉ lệ pha loãng được đề nghị là 7-1, tức là 7 phần nước, một phần nước xả vải. Cách dễ nhất là để làm điều này là trộn hỗn hợp trong một bình chứa riêng, một bình miệng rộng cũ nào đó có nắp vặn. Bạn đổ vào bình một tách nước xả vải và sau đó đổ tiếp 7 tách nước sạch, đóng nắp lại và xóc đều lên. Hỗn hợp sau khi trộn này bạn có thể dùng cho khoảng 50 mẻ giặt.
Như vậy, mặc dù máy giặt cửa ngang hoạt động hiệu quả với việc tiêu thụ rất ít nước nhưng nó đòi hỏi bạn phải có một sự điều chỉnh nho nhỏ trong cách sử dụng. Hãy làm theo các gợi ý của thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng bạn sẽ có thể tận dụng tối đa hiệu quả của máy giặt cửa ngang, đồng thời tiết kiệm đáng kể các chi phí cho gia đình.