Tủ lạnh inverter có tiết kiệm điện thực sự không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tủ lạnh inverter có tiết kiệm điện thực sự không?
Rate this post
Gần đây, người tiêu dùng biết đến tủ lạnh inverter với nhiều chức năng như khả năng công nghệ cấp đông super cool, công nghệ cấp đông mềm, hệ thống điều khiển thông minh, khả năng tiết kiệm điện. Với các chức năng khác của tủ lạnh iverter thì người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy. Nhưng riêng khả năng tiết kiệm điện thì người tiêu dùng rất phân vân. Thật sự thì khả năng tiết kiệm điện của tủ lạnh inverter như thế nào, có như quảng cáo hay không. Hãy cùng các chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng đi tìm hiểu thực hư tủ lạnh Inverter có tiết kiệm điện không nhé.
tu lanh inverter tiet kiem dien khong

Cơ chế hoạt động công nghệ của tủ lạnh Inverter

Trên nguyên tắc tất cả các vật dụng điện tử nếu  ứng dụng công nghệ tiên tiến Inverter đều có khả năng tiết kiệm điện do mạch biến tần luôn duy trì hoạt động, quảng cáo tủ lạnh tiết kiệm điện 40% cũng giống như lối “câu khách” kiểu “đại hạ giá đến 50%”.

Đối với tủ lạnh thông thường khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong cao lên. Việc bật – tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn.

Còn tủ lạnh Inverter, nguyên tắc hoạt động của blốc máy không bao giờ ngừng. Khi thực phẩm được chất thêm vào, tủ lạnh cần tăng độ lạnh thì Inverter sẽ điều chỉnh để tăng lượng vòng quay lên, tốc độ chạy cao hơn, chứ không phải khởi động lại blốc máy như những tủ lạnh không Inverter. Do đó sẽ tiết kiệm được điện năng.
Trên thực tế, công nghệ Inverter thực sự có thể giúp thiết bị tiết kiệm điện hơn, song tiết kiệm tới 40% lượng điện tiêu thụ như lời quảng cáo là điều không thể, cao lắm cũng chỉ 20-25%.
Như vậy, có thể thấy, công nghệ Inverter là một bước tiến mới trong việc giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, các chuyên gia sửa tủ lạnh Đà Nẵng khuyến cáo người dùng không nên quá đặt hy vọng vào công nghệ Inverter cũng như tin vào những lời quảng cáo của các nhà sản xuất. Bởi công nghệ Inverter hiện nay đang bị các nhà sản xuất sử dụng như một lý do để nâng giá tủ lạnh. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua tủ lạnh Inverter, để tránh tình trạng phải bỏ quá nhiều tiền để mua một tủ lạnh song khả năng tiết kiệm điện lại thực sự không như quảng cáo.