Làm sao khi mạng wifi của điện thoại Samsung yếu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Làm sao khi mạng wifi của điện thoại Samsung yếu?
Rate this post

Trong thời đại công nghệ hiện nay, những chiếc điện thoại không chỉ đơn thuần phục vụ mục đích liên lạc như trước kia nữa mà còn là thiết bị giải trí thông thường, với khả năng kết nối Internet thuận tiện, những chiếc điện thoại còn đem đến vô vàn lợi ích cho người dùng.

Chính vì vậy trong một vài trường hợp, các tình huống khó hoặc không thể kết nối internet sẽ làm người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, bực bội nhất là đối với những người không thể “nghiện” mạng xã hội lại càng không.

Tình huống này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như từ nhà cung cấp mạng, wifi nhà bạn đã yếu sẵn hoặc bạn dùng ở nơi có tín hiệu yếu. Hoặc có thể là do chính chiếc điện thoại của bạn.

Nếu như đó là lỗi của điện thoại, thì hầu hết sẽ là lỗi của phần mềm tức thời, những lỗi hoàn toàn có thể giải quyết một cách đơn giản.

   >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 giá rẻ bất ngờ tại Carephone!

Hướng giải quyết trên điện thoại Samsung

Với các điện thoại Samsung, hệ điều hành Android cung cấp rất nhiều các lựa chọn cho những tùy chỉnh về kết nối mạng, tiết kiệm pin… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết được những chức năng này, đôi lúc điện thoại của bạn có thể sẽ gặp rắc rối với việc kết nối wifi.

Trước tiên, để tiết kiệm tối đa pin nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày, hệ điều hành Android thường cung cấp một chế độ tiết kiệm có sẵn (Power saving mode). Đôi khi bạn cho rằng 2 cái này không liên quan đến nhau nhưng vô tình nó lại là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng wifi yếu. Cách hoạt động của chế độ này là giảm bớt hiệu năng sử dụng các kết nối để sử dụng pin được lâu dài hơn.Để tắt chế độ này, các bạn vào Setting (Cài đặt) ->  Power saving mode (chế độ tiết kiệm) và lựa chọn chế độ phù hợp hơn.

Đối với những trường hợp người dùng không thể kết nối do đổi mật khẩu wifi hoặc kết nối yếu, các bạn tiến hành nhập lại mật khẩu bằng các bước sau. Các bạn vào Setting (Cài đặt) -> Wifi chọn kết nối và chọn tiếp Forget. Đây là một cách khá hiệu quả để các bạn sử dụng với các kết nối yếu.

Ngoài ra, các bạn còn một cách nữa để làm tăng khả năng kết nối wifi cho điện thoại Samsung của mình. Để làm được điều này, các bạn chọn Setting -> Wifi -> Advanced và chọn mục “Keep Wifi on during sleep”. Tại mục này các bạn chọn “Always” để máy tự động duy trì Wifi khi cần thiết, giúp kết nối mạng không bị ngăn quãng. Cũng ở mục này, các bạn có thể chọn “Always allow scanning” để máy luôn sẵn sàng tự động kết nối khi ngoại tuyến.

Vậy là bạn đã có thể tự mình giải quyết được những lỗi dễ gặp khi sử dụng điện thoại rồi. Còn nếu đã thử hết tất cả mà không được thì bạn có thể đem máy đến  trung tâm Carephone gần nhất để sửa. Chúc các bạn may mắn!