Cách xử lý nhanh tủ lạnh bị nóng vỏ hai bên

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách xử lý nhanh tủ lạnh bị nóng vỏ hai bên
Rate this post
Dạo gần đây nhiều người gọi điện đến trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng nhờ tư vấn: ” Tại sao tủ lạnh nhà mình 2 bên hông tủ lạnh rất nóng. Điều này là hiện tượng hết sức bình thường, có thể do thời tiết làm ảnh hưởng đến máy móc qua vài ngày sẽ hết. Còn nếu tủ lạnh nhà bạn nóng quá mức thì có thể tham khảo các phương pháp của các chuyên gia trung tâm sửa tủ lạnh trong bài viết dưới đây để giúp tủ lạnh nhà mình trở lại như mới.
tu lanh bi nong vo

Lý do gì khiến cho tủ lạnh mới bị nóng hai bên

– Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vì vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.
– Ngoài ra, thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng cho biết trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn. Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

Bật mí nhỏ khắc phục hiện tượng nóng hai bên của tủ lạnh

– Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.
– Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác
– Đặt tủ lạnh vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.