Cách sửa tủ lạnh không đông đá

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách sửa tủ lạnh không đông đá
Rate this post

Giới thiệu cách sửa tủ lạnh không đông đá hiệu quả nhất

Tình trạng không đông đá thường xuất hiện ở tủ lạnh không vận hành trong thời gian dài. Hãy cùng trung tâm sửa tủ lạnh tại Hà nội tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé!

Ống lưu thông bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được truyền từ bộ phận làm lạnh lên trên tủ, dẫn đến tủ lạnh không đông đá. Muốn giải quyết vấn đề này, bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao ống bị tắc. Nếu chúng bị đóng tuyết, bạn tắt điện và đợi tủ xả tuyết là được. Trường hợp ống lưu thông bị bụi hay có chất bẩn, bạn nên thay ống mới để tủ lạnh được hoạt động tốt trở lại.

Rơle nhiệt không hoạt động.

Rơle nhiệt hay Rơle cảm biến là thiết bị dùng để bảo vệ quá tải cho tủ lạnh . Sau thời gian sử dụng lâu ngày hoặc lâu ngày không sử dụng thì rơle nhiệt không hoạt động khiến tủ lạnh không thể đông đá.

Kiểm tra rơle nhiệt của tủ lạnh nếu thấy hư hỏng ở cục rơle thì nên thay thế để tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

Sửa tủ lạnh không đông đá

Sửa tủ lạnh không đông đá

Bộ xả đá không làm việc

Nếu tính năng xã đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

Ron cao su cửa bị lỗi

Các miếng ron cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo một đóng cửa kín mỗi khi bạn đóng cửa lại. Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài. Việc mở cửa của tủ lạnh lặp đi lặp lại và thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ lạnh, bởi vì khi ta mở tủ lạnh ra không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh không đủ lạnh.

Rò rỉ gas lạnh

Việc rò rĩ gas lạnh rất ít xãy ra. Việc rò rĩ gas này có thể gây ra hỏng hóc đến block của tủ lạnh. Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rĩ gas thì cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh.

Trên đây là những nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn không đông đá. Có những lỗi bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng có một số lỗi cần đến nhân viên sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi chuyên nghiệp.

Bên cạnh dịch vụ sửa chữa tủ lạnh , chúng tôi còn nạp gas tủ lạnh và cung cấp các dịch vụ khác như lắp điều hòa , sửa điều hòa . Khi cần các dịch vụ của trung tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.