Chỉ số EER trên điều hòa là gì và nó có tác dụng ra sao?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chỉ số EER trên điều hòa là gì và nó có tác dụng ra sao?
Rate this post
Khi chọn mua điều hòa nhiệt độ, bất kỳ người tiêu dùng nào cũng luôn tìm các thông số tiết kiệm điện trên máy điều hòa làm tiêu chí lựa chọn. Tuy nhiên các thông số EER tiết kiệm điện đó là gì? Hãy cùng kỹ thuật sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng đi tìm câu trả lời.
chi so err dieu hoa

Chỉ số hiệu suất năng lượng EER là gì?

Mỗi máy điều hòa nhiệt độ đều có một chỉ số đánh giá hiệu suất năng lượng EER. Chỉ số này ghi thông số mỗi oát (watt) điện được sử dụng sẽ cho bao nhiêu đơn vị nhiệt Anh BTU/h (thường gọi là BTU).

Chỉ số EER nhìn ở đâu và công thức tính chỉ số ra sao?

Mặc dù là một trong những tiêu chuẩn cho phép lưu thông điều hòa trên thị trường, nhưng rất ít các dòng điều hòa có ghi chỉ số này trên bề mặt hoặc nhãn mác sản phẩm. Các thông số kỹ thuật trên bao bì hay bản giới thiệu thông tin của điều hòa tại các siêu thị cũng rất ít có ghi chỉ số này.
Công thức tính chỉ số EER:
                   EER = Công suất làm lạnh/ Công suất tiêu thụ điện
Các kỹ thuật sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho biết với model sử dụng công nghệ Inverter, người dùng có thể tin chắc rằng nhiệt độ trong phòng luôn ổn định và duy trì đều đặn, đem lại cảm giác thoải mái hơn. Loại điều hòa với công nghệ Inverter đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Công nghệ biến tần đã tạo được bước đột phá, giúp giảm hao phí năng lượng đến mức thấp.