Trong phòng kín điều hòa có thiếu oxi không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Trong phòng kín điều hòa có thiếu oxi không?
Rate this post
Vừa rồi có 1 khách hàng gọi điện thoại đến dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng Tân Nhật Minh có nhờ tư vấn như sau: Theo tôi biết, máy lạnh thông thường không tạo ra oxy. Tuy nhiên, trong cùng căn phòng hoặc cùng một chiếc xe hơi, khi tắt máy lạnh thì người ở trong sẽ thấy ngột ngạt, khó thở vì thiếu oxy. Khi bật máy lạnh, con người sẽ thấy dễ thở và không có cảm giác thiếu oxy nữa. Vì sao lại như vậy?
dieu hoa thieu oxi

Điều hòa trong phòng kín có oxi không?

Để giải đáp câu hỏi của anh chúng tôi có buổi trao đổi với kỹ thuật Tuấn Khoa là nhân viên sửa điều hòa tại Đà Nẵng chúng tôi tư vấn: Máy lạnh gồm 4 bộ phận chính là máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi và van tiết lưu hay ống mao dẫn. Máy nén lạnh làm nhiệm vụ nén gas lạnh từ áp suất thấp trong dàn bay hơi (dàn lạnh) lên áp suất cao trong dàn ngưng (dàn nóng).
– Trong các máy hộ gia đình, máy nén cùng động cơ điện được đặt trong cùng một vỏ sắt và được hàn kín thành một khối đặt phía sau máy gọi là blốc của máy. Nhiệt độ ở dàn ngưng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ không khí càng thấp, không khí lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy lạnh làm việc càng hiệu quả.
– Khi sử dụng máy lạnh thường phải đóng kín cửa để tránh tổn thất nhiệt hoặc khí lạnh. Vì thế, mọi người thường nghĩ có thể phòng sẽ thiếu không khí. Tuy nhiên, ngay chính các khe cửa đã góp phần tích cực trao đổi khí tươi với bên ngoài nên hoàn toàn không thể gây nguy cơ thiếu oxy. Vì vậy, không cần thiết phải thường xuyên mở cửa gây mất nhiệt và làm lạnh phòng, nhất là trong mùa lạnh.
– Đối với các gia đình thường xuyên dùng máy điều hòa thì những khi không bật máy vẫn nên mở rộng cửa để đón nắng, gió, tích cực trao đổi khí tươi với bên ngoài, giúp làm cho không khí trong phòng thông thoáng, tránh nguy cơ không khí tù đọng, ô nhiễm.