Cục nóng điều hòa ngắt liên tục

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cục nóng điều hòa ngắt liên tục
Rate this post

Cục nóng điều hòa ngắt liên tục và cách sửa

Điều hòa là thiết bị mà hầu hết mọi nhà đều sử dụng để chống chọi lại với sức nóng cũng như cái lạnh của thiên nhiên mỗi khi thời tiết bước vào những ngày hè oi ả hay mùa dông giá lạnh. Chính vì vậy mà tình hình hoạt động của điều hòa được người dùng hết sức quan tâm. Và một trong những hỏng hóc thường gặp nhất của điều hòa trong quá trình sử dụng đó là cục nóng điều hòa ngắt liên tục, trong  bài viết này chúng tôi thợ chuyên sửa chữa điều hòa sẽ nói về những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này để các bạn biết những triệu trứng của nó và gọi thợ một cách chính xác nhất nhé!

Cục nóng điều hòa ngắt liên tục khiến bạn mệt mỏi? Đây là tình trạng thường gặp điều hòa nhiệt độ. Với những nguyên nhân cùng những giải pháp dưới đây.

Cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Cách sửa cục nóng điều hòa ngắt liên tục

Một bộ phận mà bất cứ điều hòa nào cũng được các nhà sản xuất trang bị là cảm biến nhiệt độ. Cảm biến nhiệt độ làm nhiệm vụ là cảm nhận nhiệt độ ở trong phòng khi đạt được đến mức mà bạn điều khiển thì tự động ngắt. Điều này vừa giúp duy trì đúng nhiệt độ vừa giúp tiết kiệm được nguồn điện năng.

Những cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa ngắt liên tục dưới đây được chúng tôi tổng hợp dựa trên kinh nghiệm sửa điều hòa hơn 15 năm kinh nghiệm. Bạn có thể kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra cục lạnh của điều hòa

Nếu thấy cục lạnh bị bám bẩn thì hãy vệ sinh bằng các thiết bị chuyên dụng. Còn nếu không làm được hay muốn vệ sinh kỹ lưỡng thì bạn có thể gọi thợ đến để họ bảo dưỡng điều hòa được sạch.

Cách 2: Bổ sung gas khi mà chiếc điều hòa bị thiếu gas

Trong hợp này thì hãy gọi thợ chuyên bơm, nạp gas điều hòa đến để kiểm tra thì chiếc điều hòa tự động chấm dứt hiện tượng điều hòa chạy một lúc tự ngắt.

Cách 3: Vệ sinh lại cục nóng

Bụi bẩn bám khiến cục nóng tăng nhiệt độ hơn. Hãy vệ sinh nó.

Cách 4: Thay thế/sửa lốc điều hòa

Điều hòa hỏng lốc thì hãy gọi thợ đến kiểm tra. Bởi đây là một thiết bị rất quan trọng của điều hòa. Nếu để lâu có thể bạn phải thay hẳn một chiếc điều hòa mới.

Trên đay chúng tôi, những người thợ chuyên sửa chữa điều hòa đã tổng hợp lại tất cả những nguyên nhân gây ra tình trang cục nóng điều hòa ngắt liên tục để các bạn tham khảo, khi điều hòa nhà mình có dấu hiệu như trên hãy gọi cho chúng tôi nhé!