Sửa tủ lạnh đông đá ngăn mát

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sửa tủ lạnh đông đá ngăn mát
Rate this post

Tủ lạnh đông đá ngăn mát nguyên nhân và cách khắc phục

Chiếc tủ lạnh thông thường được thiết kế làm 2 ngăn, ngăn đá và ngăn mát. Nhiệm vụ chính của ngăn đá là làm ra những viên đá phục vụ giải khát hoặc làm đông những thức ăn mà người dùng muốn bảo quản với thời gian lâu dài. còn ngăn mát chủ yếu dùng để những thực phảm như: Rau , củ , quả…nên nó chỉ cần giữ nhiệu độ vừa phải nếu không sẽ bị đông cứn và hỏng ngay. Chính vì thế khi mà ngăn mát của tủ bị đông đá thì người dùng cảm thấy lo lắng. Khi bạn đang loay hoay tìm ra nguyên nhân xem có tự khắc phục được không mà tình trạng vẫn không cải thiện. Để tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của các kĩ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại Hà nội chúng tôi để nhanh chóng khắc phục được tình trạng tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát nhé!

Sửa tủ lạnh đông đá ngăn mát

Sửa tủ lạnh đông đá ngăn mát

Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát

  1. Cầu chì nhiệt

Đứt cầu chì

  1. 2. Rơ-le xả đá (timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá

Cháy cuộn dây mô tơ

Tiếp điểm không tiếp xúc

Kẹt bánh răng do mòn

Kẹt bánh răng do bẩn hoặc khô mỡ

  1. Điện trỏ gia nhiệt

Đứt điện trở

  1. Sò lạnh hay còn gọi làm âm tủ lạnh

Sò lạnh không thông mạch

Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát

Khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào trên tủ lạnh thợ kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh mong bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nối với nguồn điện để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra ngoài ý muốn.

Kiểm tra tủ lạnh, không để núm điều chỉnh ở vị trí Max.

Không để thực phẩm dễ đông ở nơi tiếp xúc trực tiếp với khí lạnh sát dàn lạnh nữa

Không bỏ thực phẩm dễ đông ở phía trong cùng của tủ, nên để phía ngoài hoặc ở cửa tủ.

Con themostas trong tủ có vấn đề không ngắt khi ngăn mát đủ nhiệt độ, bạn nên thay con khác

Con Rơ le lạnh (cảm biến nhiệt độ) bị hỏng hoặc cửa gió vào dàn lạnh bị kẹt. Mua và thay mới nếu bị hỏng rơ le nhé. Kẹt cửa tủ thì phải vệ sinh lại bằng cách mở vỏ bảo vệ và chia gió ở ngăn đá ra và vệ sinh cửa xuống ngăn lạnh (tiện thể vệ sinh luôn tủ nhé).

Bạn đọc qua bài viết này sẽ hiểu hơn về nguyên nhân và cách xử lý tình trạng tủ lạnh bị đông đá ngăn mát. Khi tủ nhà bạn gặp sự cố như trên hãy gọi cho chúng tôi để được sửa chữa nhé!