dàn nóng điều hòa tại sao lại không hoạt động

      Chức năng bình luận bị tắt ở dàn nóng điều hòa tại sao lại không hoạt động
Rate this post

Như các bạn đã biết, điều hòa có cấu tạo gồm 2 phần chính đó là dàn nóng và dàn lạnh. Nếu khi điều hòa hoạt động bình thường thì cả dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa cùng hoạt động. Nhưng có khi vì lý do nào đó mà dàn nóng, hay dàn lạnh không hoạt động. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về lý do dàn nóng không hoạt động.

Tại sao dàn nóng điều hòa không hoạt động đây là một trong những trường hợp đặc biệt mà chúng ta cần phải phân tích rõ ràng thì mới có thể giải thích một cách hợp lý. Do đó trong bài viết này, thợ chúng tôi, những người thợ chuyên sửa chữa điều hòa sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về lý do vì sao cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, để quý khách có thể hiểu rỏ hơn tình trạng máy lạnh của mình đang gặp phải

cục nóng điều hòa không chạy

cục nóng điều hòa không chạy

dàn nóng điều hòa tại sao lại không hoạt động

Trong trường hợp nếu điều hòa hoạt động, cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không nhưng nhiệt độ trong phòng lại không lạnh thì đây mới là vấn đề nghiêm trọng.

Lúc này thì có thể máy lạnh của gia đình bạn đang gặp phải vấn đề hư hỏng nào đó bên trong, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp.

Trước tiên hãy kiểm tra lại dàn lạnh điều hòa có quá dơ bám nhiều bụi bẩn khiến cho hệ thống tản nhiệt bị cản trở, làm cho điều hòa tự tắt.

Để khắc phục trường hợp này bạn chỉ cần liên hệ đơn vị sửa chữa điều hòa đến để vệ sinh điều hòa. Rơ le ngắt nhiệt của máy lạnh bị hư, tự động đóng ngắt liên tục khiến cho cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không. Nếu như điều hòa mới được lắp đặt thì có thể là do vị trí đặt cục nóng điều hòa không thích hợp, khiến cho cục nóng không tản nhiệt được lúc này cục nóng sẽ tự động tắt ngưng hoạt động.

Có một số quan điểm cho rằng điều hòa hoạt động ổn định thì nhờ vào chất lượng máy 3 phần, còn 7 phần là tùy thuộc vào quá trình lắp đặt điều hòa phải đúng kỹ thuật. Nếu việc lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật, nối ống dẫn gas không đúng, máy đặt không cân bằng, khoảng cách giữa 2 dàn không phù hợp sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả và tự động tắt một cách bất chợt.

Trường hợp cuối cùng cần phải kiểm tra đó chính là quạt dàn nóng, tụ điện và các sợi dây điện trong dàn nóng, hãy nhờ đến kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn giúp bạn làm việc này nhé.

Nếu bạn đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô Hà nội có thể gọi đến cho chúng tôi trung tâm điện lạnh Bác khoa trung tâm chuyên sửa chữa điều hòa, sửa chữa tủ lạnh để được phục vụ bạn nhé!