Nguyên nhân điều hòa chảy nước từ dàn lạnh

Rate this post

Nguyên nhân điều hòa chảy nước từ dàn lạnh

Trong quá trình sử dụng điều hòa, khi gặp bất kì hư hỏng bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay tránh để lâu ngày làm lây lan sang bộ phận khác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chuyên gia sửa điều hòa tại Hà nội sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân và khắc phụctình trạng bị chảy nước tại nhà nhanh chóng.

Đường ống thoát nước bị tắc

Đường ống thoát nước bị tắc có thể do bụi bẩn lâu ngày bám vào, đây là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa nhà bạn bị chảy nước từ dàn lạnh xuống sàn nhà.

Nguyên nhân điều hòa chảy nước từ dàn lạnh

Nguyên nhân điều hòa chảy nước từ dàn lạnh

điều hòa bị thiếu gas

Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài và rơi xuống sàn nhà.

Đường ống dẫn nước bị biến dạng.

Đường ống nước bị biến dạng, cong, vênh trong quá trình sử dụng máy lạnh là điều khá nhiều gia đình gặp phải, đó cũng là nguyên nhân khiến cho máy máy lạnh bị chảy nước.

Lắp đặt máy lạnh sai

Theo kinh nghiệm sửa chữa cũng như lắp điều hòa lâu năm của chúng tôi thì một trong những nguyên nhân chính khiến cho điều hòa bị chảy nước đó là cách lắp đặt điều hòa không đúng như hướng dẫn. Có thể là do đường ống thoát nước của máy lạnh không có độ dốc hoặc đường ống quá dài mà không có lỗ thoát khí dẫn đến nước bị ứ đọng, không chảy ra ngoài được mà chảy ngược vào máng nước làm máng nước bị tràn.

Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Nếu bạn thấy điều hòa nhà mình bị chảy nước thì hãy kiểm tra trường hợp này đầu tiên nhé, hãy xem xem kĩ thuật lắp đặt điều hòa đã đúng với hướng dẫn chưa.

Trên đây chúng tôi đã trình bầy các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hòa bị chảy nước từ dàn lạnh xuống sàn nhà. Bên cạnh các dịch vụ về điều hòa trung tâm còn cung cấp các dịch vụ khác như: sửa tủ lạnh tại nhà hà nội, sửa chữa, lắp đặt tivi, sửa máy giặt để phục vụ khách hàng đang sinh sống học tập tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *