Hướng dẫn cách khóa gas điều hòa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách khóa gas điều hòa
Rate this post

Khi sử dụng điều hòa ai cũng biết rằng môi chất làm lạnh hay còn gọi là gas là rất quan trọng. Nó có tác dụng làm lạnh mỗi khi được đẩy qua van tiết lưu. Chính vì thế mà mỗi khi di chuyển điều hòa từ vị trí này qua vị trí khác thì người thợ kỹ thuật cần làm thế nào để khóa gas, giữu được lượng gas trong điều hòa không để thất thoát ra ngoài là yêu cầu cần thiết nhất.

Trong bài viết này, trung tâm sửa điều hòa tại nhà Hà nội  sẽ hướng dẫn cách khóa điều hòa giúp bạn có thể yên tâm để tháo lắp sửa chữa, di dời và bơm ga mà không gặp bất kỳ sự cố, nguy hiểm nào.

Hướng dẫn khóa gas điều hòa đúng cách

Hướng dẫn cách khóa gas điều hòa

Hướng dẫn cách khóa gas điều hòa

Để khóa gas điều hòa, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một bộ dụng cụ hóa gas chuyên dụng bao gồm: kìm, tua vít, lục giác, molet,..Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ tiến hành khóa gas máy lạnh theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem các văn chặn ga đang mở hay đóng. Nếu đóng, bạn cần phải mở hết tất cả các van ra.

Bước 2: Khởi động điều hòa và cài đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất nhưng tốc độ quạt gió phải lớn nhất và chờ cho máy chạy khoảng 15 phút.

Bước 3: Khi điều hòa bắt đầu chạy, bạn sẽ lắp đồng hồ kiểm tra gas hoặc đồng hồ kiểm tra áp suất vào cục nóng.

Bước 4: Dùng lục giác đưa vào các đầu ốc của đầu đẩy sau đó mở từ từ van ga ở đồng hồ gas để xả khí.

Bước 5: Đóng van đường đẩy của cục nóng và khởi động hệ thống làm lạnh cho đến khi áp suất đạt giá trị 1kg/cm2.

Bước 6: Khóa van ở đầu hút lại. Khi thực hiện thao tác này, bạn cần phải nhanh tay để đảm bảo áp suất trên đồng hồ không tăng quá 3 đến 5kg/cm2.

Bước 7: Cho dừng hệ thống để tránh những hư hỏng do không có ga. Tháo đồng hồ và lắp tất cả các răc-co, van.

Bước 8: Để kiểm tra gas có bị rò rỉ  trong quá trình tháo lắp hay không bằng cách nới lỏng giắc nối của ống gas xem có bị xì không? Nếu ga không bị xì tức là bạn đã khóa ga thành công.

Trên đây là hướng dẫn khóa gas điều hòa đúng cách mà bạn có thể tham khảo khi cần. Nếu bạn gặp phải những vấn đề khó khăn trong quá trình khóa gas hoặc khóa gas không thành công khiến lượng ga trong máy bị xì, hao hụt hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điều hòa tại nhà Hà nội để được hỗ trợ khóa ga và được bơm ga máy lạnh an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh các công việc về điều hòa, trung tâm còn có dịch vụ sửa chữa tủ lạnh và nạp gas tủ lạnh tại nhà nữa. Do đó, khi bạn cần các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, hãy liên hệ đến trung tâm để được phục vụ.