Nguyên nhân tủ lạnh side by side đổ mồ hôi

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân tủ lạnh side by side đổ mồ hôi
5/5 - (1 bình chọn)

Tủ lạnh hiện nay là một trong những thiết bị rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Và trong quá trình sử dụng thì cũng có vô vần những sự cố xảy ra. Trong bài viết này chúng tôi thợ sửa chữa tủ lạnh sẽ nói về nguyên nhân tủ lạnh side by side đổ mồ hôi để các bạn tìm hiểu nhé!

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi là trường hợp xung quanh cánh cửa và các mặt tủ thường có hơi nước đọng lại thành những đám nhỏ gọi là mồ hôi.

Nguyên nhân diễn ra hiện tượng “đổ mồ hôi” của tủ lạnh side by side

+ Do độ ẩm không khí cao. Có thể là vào những ngày hè nóng ẩm, hoặc những ngày mưa phùn liên tục, lượng nước trong không khí bốc hơi, gặp nhiệt độ lạnh trên cửa tủ lạnh side by side sẽ ngưng tụ kết tạo thành những đốm nước nhỏ.

+ Có thể lượng “mồ hôi” này chính là không khí lạnh từ bên trong tủ thoát ra và đọng bám bên ngoài. Nguyên nhân chính là do cửa tủ đã không được đóng kín, hoặc xốp cách nhiệt xuống cấp, hư hỏng, khiến cho hơi lạnh bị thất thoát ra bên ngoài.

Nguyên nhân tủ lạnh đổ mồ hôi

Nguyên nhân tủ lạnh đổ mồ hôi

Khắc phục tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”

Tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”, điều dễ nhận thấy nhất chính là việc điện bị tiêu hao nhiều, khiến tiền điện bạn phải đóng là khá cao hàng tháng. Loại tủ này lớn và có công suất cao, một khi bị thất thoát khí lạnh hệ thống sẽ phải gồng lên để làm việc, gây lãng phí năng lượng. Để sửa tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”, bạn hãy kiểm tra và làm theo hướng dẫn:

  • Luôn luôn kiểm tra cửa tủ đã được đóng chặt hay chưa. Nếu cửa tủ đóng không khít được, tủ có thể đã bị hư ron hay hư bản lề, bị lệch bản lề. Bạn hãy mua ron mới và tiến hành tự thay thế tại nhà, thao tác rất đơn giản, có thể tham khảo một số bài viết hướng dẫn khác của chúng tôi. Về phần bản lề, hãy gọi cho nhân viên trung tâm sửa chữa tủ lạnh đến để kiểm tra , khắc phục sự cố.
  • Nếu nguyên nhân nằm ở xốp cách nhiệt, đây là lỗi bạn không thể tự sửa chữa được, hãy giao tủ lạnh cho những kĩ sư có chuyên môn của các trung tâm điện lạnh lớn để thay thế xốp mới, tránh việc thất thoát không khí lạnh.
  • Về vấn đề môi trường, bạn hãy hạn chế việc đặt tủ lạnh ở những nơi quá nóng ẩm, đặt tủ cách xa tường một khoảng nhất định để tủ có thể dễ dàng trao đổi nhiệt, đó là cách tốt nhất để bảo vệ tủ lạnh nhà bạn khỏi các sự cố không đáng có.

Trên đây là một số những cách đơn giản để giúp cho tủ lạnh nhà bạn tránh được hiện tượng đổ mồ hôi. Khi cần sự giúp đỡ hãy liên lạc cho chúng tôi trung tâm suanhanh24h.com để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các dịch vụ về điều hòa như sửa chữa điều hòa, nạp gas điều hòa để phục vụ khách hàng.