Khí hậu Thời tiết ở Hàn Quốc ra sao

      Chức năng bình luận bị tắt ở Khí hậu Thời tiết ở Hàn Quốc ra sao
Rate this post

Tôi muốn viết thời tiết ở Hàn Quốc thế nào để sang Hàn học tập. Câu trả lời sẽ có ở phần dưới đây.

Thời tiết ở Hàn Quốc như thế nào?

Hàn Quốc là quốc gia nằm trong vùng khí hậu ôn đới, có bốn mùa đặc trưng rõ rệt. Trong suốt mùa hè, trong khoảng từ tháng 7 đến hết tháng 8, nhiệt độ trung bình của Hàn Quốc nằm trong khoảng 25°C và nhiệt độ cũng có thể lên cao tới 38°C khi trời nóng. Mùa mưa ở Hàn Quốc thường rơi vào cuối tháng sáu đến giữa tháng 7, trong thời gian này, độ ẩm và nhiệt độ đều rất cao do đó, thời tiết vào thời điểm này có lúc sẽ khiến cho bạn cảm thấy không thoái mái và ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn. Mùa đông Hàn Quốc bắt đầu  từ tháng mười hai đến tháng hai, nhiệt độ trung bình là khoảng -5°C, nhiệt độ thấp nhất tại đây có thể xuống tới -15°C. Trong thời gian này, thời tiết rất lạnh và có tuyết rơi.

Những bật mí về mùa thu ở Hàn Quốc với du học sinh

Dac-trung-thoi-tiet-han-quoc -du-hoc-sinh-han-quoc-nen-biet-hinh-1

Đặc trưng thời tiết ở Hàn Quốc

Thời tiết đẹp nhất ở Hàn Quốc là vào mùa xuân, bắt đầu từ tháng ba đến tháng năm và mùa thu từ tháng chín đến hết tháng mười một. Vào mùa thu và mùa xuân, thời tiết tại Hàn Quốc có trời nắm ấm và rất dễ sống. Vì Hàn Quốc có bốn mùa và mùa hè và mùa đông khắc nghiệt  nên học sinh Hàn Quốc cần phải chuẩn bị rất nhiều trong hai mùa này. Các du học sinh đến từ Đông Nam Á nói chúng và Việt Nam nói riêng cũng gặp khá nhiều khó khăn để thích nghi với thời tiết quá lạnh vào mùa đông của đất nước này, nhưng đổi lại các bạn có cơ hội tốt để các bạn có cơ hội trải nghiệm những môn thể thao thú vị và đi ngắm cảnh dã ngoại theo mùa.

du học hàn quốc

Dac-trung-thoi-tiet-han-quoc -du-hoc-sinh-han-quoc-nen-biet-hinh-2

Hệ thống sưởi ở Hàn Quốc được gọi là ‘On-dol’, những ngôi nhà có hệ thống sưởi, sàn nhà sẽ được làm ấm bằng các vòi nước nóng. Thời gian trước, hệ thống sưởi này được dùng thường xuyên được sử dụng vì người Hàn Quốc chủ yếu nằm ngủ dưới chiếu hoặc sàn nhà được làm ấm. Ngày nay, giường  nằm được sử dụng phổ biến hơn là sàn nhà gắn hệ thống sưởi. Điều hòa nhiệt độ, quạt làm mát, quạt làm ấm cùng được dùng nhiều hơn, vì vậy, nhiệt độ trong phòng cũng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Trên đây là những đặc trưng thời tiết ở Hàn Quốc mà các bạn du học sinh Hàn Quốc nên biết. Trước khi du học Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về thời tiết và đặc điểm các mùa ở Hàn Quốc để chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày dài học tập tại đất nước này.