Khi nào nên vệ sinh điều hòa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Khi nào nên vệ sinh điều hòa
5/5 - (5 bình chọn)

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình vào thời  tiết nắng nóng này. Công việc vệ sinh điều hòa là cần thiết vì khi điều hòa hoạt động thường xuyên sẽ có nhiều lớp bụi bẩn bám vào dàn lạnh, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của ban. Tuy nhiên, bảo dưỡng điều hòa như thế nào? Và khi nào thì nên bảo dưỡng điều hòa cũng khiến cho không ít người băn khoăn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề đó bạn hãy cùng dịch vụ sửa chữa, lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khi nào nên bảo dưỡng vệ sinh máy điều hòa

Là một Trung tâm chuyên về bảo dưỡng và sửa chữa, lắp dặt điều hòa, chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng điều hòa 6 tháng 1 lần hoặc 1 năm tháng/lần để điều hòa hoạt động được ổn định và nâng cao tuổi thọ khi sử dụng.

bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa

bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa

Không vệ sinh điều hoà định kì sẽ gặp các triệu chứng như:

Điều hòa chạy kém lạnh dù bạn đã bật nhiệt đọ thấp nhất, đó là do bụi bẩn lâu ngày bám vào dàn lạnh khiến cản trở gió mát thổi ra.

Điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh là do thiếu ga nên tuyết bám trên dàn lạnh hay đường ống thoát nước bị bụi bẩn. Mặt khác bụi bẩn là lý do khiến cho điều hòa ít lạnh gây hao tốn điện năng tiêu thụ nhà bạn

Khi điều hòa chạy kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh, điều hòa chạy ồn là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và moter hoặc mặt nạ lắp không được khớp. Chỉ cần kiểm tra vệ sinh là sẽ hết.

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ trên của thợ kỹ thuật sẽ giúp bạn nguyên lý nên vệ sinh lúc nào cho chính xác nhé.

Hiện nay, bên cạnh các dịch vụ về điều hòa, trung tâm còn cung cấp các dịch vụ khác như sửa chữa tủ lạnh tại nhà để phục vụ quý khách hàng đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Hà nội. Khi có nhu cầu sử dụng bất cứ dịch vụ nào của trung tâm xin hãy gọi đến cho chúng tôi theo số: 0986785929 để được phục vụ.