Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

5/5 - (1 bình chọn)

Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Thời tiết của nước ta thuộc dạng nóng ẩm mưa nhiều, vào mùa nóng nắng thì mọi gia đình đều đã sử dụng điều hòa để làm mát căn phòng của mình. Do đó, số lượng điều hòa được sử dụng là rất lớn, và trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết cách dùng điều hòa sao cho tiết kiệm nhất. Trong bài viết này chúng tôi những thợ chuyên lắp điều hòa sẽ nói về cách sử dụng sao cho tiết kiệm điện để các bạn tham khảo nhé.
Vào thời tiết nắng nóng như hiện nay điều hòa khá thông dụng trong mỗi gia đình. Nó đem lại không khí mát mẻ,trong lành và giấc ngủ ngon vào mùa hè này. Dùng  điều hòa sao cho tiết kiệm điện thì là 1 câu hỏi ít ai trả lời được. Để hiểu hơn về vấn đề này chúng tôi đã tổng hợp những cách dùng như sau:

cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kì

Vệ sinh dàn lạnh lưới lọc bụi, lọc khí không những sẽ tiết kiệm thêm được từ 5 – 7% điện năng tiêu thụ mà còn hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh. Nếu không vệ sinh thì hiệu suất máy sẽ giảm: độ lạnh kém, thời gian làm lạnh lâu, tiêu hao nhiều điện, tuổi thọ máy cũng giảm, thậm chí có thể dẫn đến cháy máy.

Bạn có thể gọi thợ sửa điều hòa tại Hà Nội đến bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải với xà bông.

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Thợ kỹ thuật chuyên điều hòa cho biết Không nên chọn máy có công suất lớn khi căn phòng quá nhỏ, điều này sẽ hao tốn khá lớn 1 lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình. Nên chọn máy phù hợp với không gian căn phòng.

Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Một thói quen sai lầm của người sử dụng gây lãng phí điện khi dùng điều hòa không khí đó là để mức nhiệt thấp nhất có thể mỗi khi khởi động chúng. Trên thực tế, mức nhiệt thấp này cũng không làm cho căn phòng lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện.Nên bật điều hòa ở chế độ trên 20 độ C, vì nhiệt độ cao hơn 10 độ sẽ tiết kiệm được ít nhất 10% điện năng

Nếu trong quá trình sử dụng mà điều hòa nhà bạn gặp sự cố hãy gọi cho chúng tôi để được khắc phục.  Bên cạnh dịch vụ điều hòa, chúng tôi còn có dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà và dịch vụ lắp tivi tại nhà để phục vụ quý khách hàng đang sinh sống tại Hà Nội. Khi cần hãy liên hệ: 0962 084 825

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *