MẸO NHỎ GIÚP TÍNH CÔNG SUẤT MÁY NƯỚC NÓNG CHỈ 1 PHÚT

      Chức năng bình luận bị tắt ở MẸO NHỎ GIÚP TÍNH CÔNG SUẤT MÁY NƯỚC NÓNG CHỈ 1 PHÚT
Rate this post
Máy nước nóng là một trong những thiết bị sử dụng năng lượng điện để hoạt động, tuy không phải là thiết bị thường xuyên sử dụng điện như tủ lạnh, máy lạnh… nhưng thiết bị này cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho hóa đơn tiền điện “nhảy múa” hàng tháng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng các kỹ thuật viên sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng xem qua cách tính công suất tiêu thụ điện của máy nước nóng và một số thiết bị điện khách trong nhà.

Mẹo nhỏ tính công suất tiêu thụ máy nước nóng

Dưới đây là số liệu tiêu thụ điện tham khảo của một số thiết bị điện gia dụng. Từ đó, bạn sẽ biến mình nên đặc biệt hạn chế thời gian sử dụng loại máy nào.
Tủ lạnh có dung tích từ 120 đến 150 lít sẽ có công suất khoảng 80W. Trong một ngày, tủ lạnh tiêu thụ điện khoảng 15 giờ. Như vậy, số điện năng tiêu thụ sẽ là 80W x 15h = 1.200Wh = 1,2kWh, tức là 1,2 cân hoặc số điện.
Máy nước nóng trực tiếp: Công suất máy 4,5kW, tức là nếu dùng trong một giờ, số điện tiêu thụ lên tới 4,5kg.
Máy nước nóng gián tiếp: Với dung tích khoảng 15 – 20 lít, công suất tiêu thụ khoảng 2kW, nếu bạn dùng liên tục trong một giờ, số điện tiêu thụ sẽ là 2kg.
Tương tự, từ công thức trên, bạn sẽ tính được điện năng tiêu thụ của mỗi thiết bị điện còn lại trong nhà. Công suất tiêu thụ của mỗi thiết bị thường được viết trên nhãn dán phía sau thiết bị. Vậy với các chia sẻ nhỏ của các kỹ thuật sua binh nong lanh tai nha Da Nang đã 1 phần nào giúp bạn cách tính điện năng và từ đó rút ra kinh nghiệm khi sử dụng các thiết bị nhé. Nếu có gì khó hiểu hay muốn tư vấn hãy liên hệ ngay: