Một số việc nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho điều hòa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một số việc nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho điều hòa
Rate this post

ường như trong chúng ta ai cũng lạm dụng quá việc sử dụng điều hòa quá mức mà không vệ sinh bảo dưỡng cho nó. Thiết bị nào trong gia đình cũng vậy nếu không biết bảo quản, giữ gìn thì sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng. Bài viết sau của thợ sua dieu hoa tai Da Nang Tân Nhật Minh sẽ chỉ ra một số việc nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho điều hòa nhà bạn.

tang tuoi tho dieu hoa

Lau chùi mặt nạ máy lạnh

Thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng chia sẻ khi tháo mặt nạ dàn lạnh ra dùng khăn ướt lau các vết bẩn 1 cách nhẹ nhàng. Không nên dùng khăn kho hay vật cứng vì dễ làm trầy xước mặt nạ của máy lạnh

 Vệ sinh lưới lọc dàn lạnh

Lau chùi ít nhất 2 tuần/1 lần. Mở nắp dàn lạnh ra dùng giẻ lau sạch các vết bẩn. Dùng nước xịt các vết bẩn, chú ý không dùng nước nóng. Để khô nước sau đó lắp vào vị trí cũ.

Rửa dàn nóng, dàn lạnh điều hòa

Tắt máy lạnh trước khi vệ sinh cho dàn lạnh, dàn nóng. Trước khi xịt rửa, dùng giẻ hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh, dàn nóng, không cho nước dính vào các phần bo mạch điện tử. Dùng bình xịt vào các vị trí lá nhôm tản nhiệt. Sau khi vệ sinh xong, ít nhất 15 phút sau mới cắm điện cho máy.

Thay bộ lọc mới

Việc thay mới bộ lọc cho hệ thống máy lạnh một cách thường xuyên sẽ góp phần nhỏ cho việc kéo dài tuổi thọ.  Nếu điều kiện kinh tế của bạn khá giả thì nên chọn loại hệ thống có bộ lọc chất lượng tốt nhất.

Không khí trong phòng được lưu thông

Đa số cho rằng phòng kín sẽ giúp tiết kiệm điện, nhưng đó là sai lầm. Nếu các luồng khí bị hạn chế thì máy phải hoạt động hết công sức. Do vậy bạn nên lắp thêm quạt thông gió để giúp không khí lưu thông dễ dàng và tiết kiệm điện hơn.

Nếu bạn thực hiện tốt một số cơ bản trên thì sẽ máy điều hòa sẽ đem lại nguồn không khí sạch cho gia đình bạn, giúp giảm những hư hỏng , ít gọi thợ sửa điều hòa Đà Nẵng. Đồng thời nó tiết kiệm điện cho gia đình, tránh được các bệnh qua đường hô hấp và  tăng tuổi thọ cho máy lạnh.