Nguyên nhân và khắc phục điều hòa chảy nước giàn lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân và khắc phục điều hòa chảy nước giàn lạnh
Rate this post

Trong cuộc sống ngày nay, điều hòa có lẽ là thiết bị được người dân sử dụng rộng rãi nhất vào mùa nóng, vì những công dụng thiết thực của nó. Và khi sử dụng cũng sẽ có nhiều vấn đề mà bạn cần gọi thợ sửa chữa điều hòa để tham khảo cũng như sửa chữa. Trong bài viết này chúng tôi xin nói về vấn đề điều hòa chảy nước.

Điều hòa chảy nước sẽ gây ra nhiều phiền toái và tác hại. Đầu tiên là căn phòng của bạn sẽ trở nên ẩm thấp, gây mùi khó chịu.  Thời gian dài tường nhà sẽ ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, không khí ẩm tạo môi trường cho vi khuẩn có hại sinh sôi.

Nguyên nhân và khắc phục hiện tượng điều hòa chảy nước

Nguyên nhân và khắc phục điều hòa chảy nước

Nguyên nhân và khắc phục điều hòa chảy nước

Dàn lạnh bám bụi nhiều:

Theo thời gian sử dụng, khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào giàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước dẫn đến tràn ra ngoài. Để khắc phục bạn có thể gọi thợ lắp điều hòa đến để thay lại đường ống nước.

Máng nước bị vỡ hoặc nứt:

Sau một thời gian hoạt động, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước, tạo thành tảo chảy vào đường ống thoát nước. Nếu bạn không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn sẽ càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và dẫn đến hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường, sàn nhà. Bạn cần có thợ sửa điều hòa để kiểm tra thay thế máng nước này.

Điều hòa chảy nước ở dàn lạnh là do lỗi lắp đặt điều hòa kém:

Điều hòa bị rò rỉ nước ở cục lạnh có thể là do việc sai sót trong quá trình lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn dẫn đến nước bị chảy ra ngoài. Hoặc có thể do điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo.

Máy điều hòa bị thiếu gas:

Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá trong dàn lạnh, khiến máy không đủ nhiệt độ và làm đá tan, chảy nước qua máng hứng, tràn nước ra ngoài.

Để khắc phục bạn cần nạp thêm gas điều hòa để nó có đủ gas và hoạt động bình thường trở lại.