Điều hòa bị xì gas nguyên nhân và cách sửa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điều hòa bị xì gas nguyên nhân và cách sửa
Rate this post

Điều hòa bị xì ga nguyên nhân và cách sửa

Việc gas điều hòa bị xì không thường xuyên xảy ra tuy nhiên nếu ga bị hao hụt không những làm giảm hiệu quả làm lạnh mà còn khiến cho điều hòa hư hỏng gây hao tốn điện năng. Những lúc cảm thấy điều hòa nhà mình bị xì gas bạn hãy liên hệ đến số: 0986785929 để những nhân viên sửa điều hòa tại Hà nội tư vấn và sửa chữa kịp thời là vô cùng cấp thiết.

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa bị xì ga.

Do lắp đặt máy lạnh không đúng cách.

Do các nhân viên kỹ thuật lúc lắp đặt điều hòa đã vô tình khiến đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật gây rò rỉ ga ra ngoài.

Lúc này điều bạn cần làm là liên hệ ngay các trung tâm sửa chuyên nghiệp để những nhân viên kỹ thuật đến bảo trì sửa chữa. Việc lựa chọn các trung tâm uy tín để lắp đặt điều hòa rất quan trọng. Khi mua lại điều hòa cũ về sử dụng hãy lựa chọn nơi cung cấp máy lạnh uy tín, chất lượng… Việc lắp đặt cũng như sửa điều hòa đòi hỏi người có kỹ thuật sửa chữa có nhiều kinh nghiệm .

Điều hòa bị xì gas, nguyên nhân và cách sửa

Điều hòa bị xì gas, nguyên nhân và cách sửa

Do quá trình sử dụng hay bảo trì không đúng cách 

Việc sử dụng điều hòa khiến quá trình ăn mòn oxy hóa đường ống hay bảo trì máy lạnh không đúng cách cũng gây rò rỉ gas lạnh. Khi tiến hành bảo dưỡng các nhân viên kỹ thuật thiếu tay nghề đã vô tình làm hở các mối hàn, mối nối giắc co khiến ga lạnh bị thoát ra ngoài. Việc sử dụng và bảo dưỡng điều hòa không đúng cách không những khiến điều hòa xì ga mà còn khiến hư hỏng khác trong máy lạnh, làm giảm tuổi thọ của máy, tăng chi phí sửa chữa và hao phí điện năng.

Cần sử dụng điều hòa đúng cách nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Việc tìm hiểu các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng là vô cùng cần thiết vì các mối hàn, mối nối  giắc co cần được làm tỷ mỹ và phải kiểm tra lại bằng chân không.

Không vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ.

Người dùng thường có thói quen chỉ tiến hành vệ sinh, sửa chữa máy lạnh khi chiếc điều hòa gặp hư hỏng hay xảy ra sự cố. Việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ rất quan trọng nó giúp cho bạn nắm bắt trước những hư hỏng của điều hòa, loại bỏ những tác nhân gây hại cho sức khỏe người dùng vừa giúp tiết kiệm điện năng. Nếu điều hòa lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng bị rò rỉ ga hay hư hỏng là rất bình thường.

Việc vệ sinh cho chiếc điều hòa nhà bạn rất đơn giản bạn có thể thực hiện thường xuyên tại nhà. Tuy nhiên 2 lần/năm bạn cần để nhân viên chuyên nghiêp vệ sinh và bảo dưỡng đến để làm. Điều này có thể hơi tốn kém nhưng những người thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vệ sinh kỹ cũng như khắc phục những sự cố, nếu như điều hòa thiếu gas thì kỹ thuật sẽ nạp gas bổ sung cho điều hòa.

Do hở dàn nóng, dàn lạnh.

Dàn nóng hay dàn lạnh của điều hòa sử dụng lâu ngày sẽ bị gỉ sét dẫn đến thủng dàn gây rò rỉ ga. Cũng có thể do lúc lắp đặt hay bảo trì nhân viên kỹ thuật không bơm đủ ga cho điều hòa nhà bạn.