Nguyên nhân và khắc phục điều hòa tỏa ra hơi nóng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân và khắc phục điều hòa tỏa ra hơi nóng
Rate this post

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa tỏa ra hơi nóng

Ngay nay, có thể khẳng định được rằng đã có đến 98% số hộ gia đình tại các thành phố và 80% số hộ gia đình đang sinh sống tại các vùng nông thôn đã có sử dụng điều hòa. Chính vì thế mà các dịch vụ lắp đặt điều hòa, sửa chữa điều hòa hay bảo dưỡng điều hòa đang rất được người dùng quan tâm.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa tỏa ra hơi nóng để các bạn đọc và hiểu được một phần về những nguyên nhân điều hòa không mát, để khi điều hòa nhà mình gặp phải sự cố trên thì có thể gọi thợ được dễ dàng hơn.

Điều hòa thổi ra hơi nóng khi hoạt động là sự cố mà nhiều gia đình gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng thợ kỹ thuật sửa chữa điều hòa tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Điều hòa tỏa ra hơi nóng

Điều hòa tỏa ra hơi nóng

Điều hòa bị hết gas

Một nguyên nhân nữa khiến điều hòa thổi ra hơi nóng là máy đã hết gas. Khi không có gas, điều hòa sẽ không hoạt động và gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Dấu hiệu của điều hòa hết gas là máy bớt lạnh và nóng hơn bình thường. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra gas thường xuyên và gọi thợ nạp gas điều hòa đến nạp bổ sung 6 tháng 1 lần nhé!

Bộ lọc quá bẩn

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến điều hòa thổi ra hơi nóng là do bộ lọc quá bẩn. Điều này khiến cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài và bị dồn lại ở đường ống dẫn khí, dẫn đến các đường ống bị đóng băng. Để khắc phục, bạn nên tiến hành vệ sinh bộ lọc hoặc thay luôn bộ lọc mới. Sau khi thực hiện, bạn nên bật máy ở chế độ quạt gió để giúp cho băng tan hết. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp mở cửa sổ để giúp băng trong đường ống tan nhanh hơn.

Cầu chì của máy bị hỏng

Cầu chì của điều hòa là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Bộ phận này có thể bị hỏng trong quá trình hoạt động, dẫn đến hiện tượng điều hòa thổi ra khí nóng. Lúc này, bạn hãy rút phích cắm ra và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Nếu không dùng được bạn nên thay cầu chì mới cho máy.

Lốc máy điều hòa bị hỏng

Lốc máy là một trong những bộ phận quan trọng của điều hòa. Khi lốc máy bị hỏng, điều hòa sẽ thổi ra hơi nóng hoặc dừng hoạt động. Một số dấu hiệu chứng tỏ lốc máy bị hỏng như máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, dàn nóng ngắt liên tục, có hơi nóng phát ra,…Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa để nhờ giúp đỡ.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến điều hòa tỏa ra hơi nóng. Để điều hòa nhà bạn hoạt động được ổn định, hãy vệ sinh, bảo dưỡng và nạp gas định kỳ 6 tháng 1 lần là tốt nhất.