Những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa
5/5 - (5 bình chọn)

Những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa

Ngày nay, điều hòa là một trong số những thiết bị vô cùng quan trọng đối với mọi hộ gia đình. Do đó, mỗi hộ gia đình đều đã có sử dụng ít nhất một chiếc điều hòa. Và trong quá trình sử dụng cũng có những điều nên và không nên làm mà chúng tôi những chuyên gia về lĩnh vực điều hòa sẽ trình bày trong bài viết này để các bạn tham khảo như sau:

Những điều nên làm khi sử dụng máy điều hòa

cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

Theo kinh nghiệm sửa chữa điều hòa lâu năm của chúng tôi thì dàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m) để hơi lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh.

Dàn nóng nên treo nơi thoáng mát, không để hướng mặt trời vì dễ bị gỉ, sét, nếu có mái che tránh mưa nắng thì càng tốt. Bên cạnh đó nên lắp đặt dàn nóng ở vị trí dễ để vệ sinh được dễ dàng.

Ngoài ra sau khi sử dụng tắt máy thì bạn nên chờ 2 -5 phút rồi mới bật lại.

Những điều không nên khi sử dụng máy lạnh

Có nên để dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Có nên để dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Chúng tôi khuyên bạn :Không nên bật tắt điều khiển liên tục , nếu bạn bật tắt đột ngột thì dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy atto mat, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

Không được dùng máy phát điện dùng cho máy điều hòa khi bị cúp điện vì tần số điện của máy phát có thể  khác , không ổn định với tần số điện vào của điều hòa nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa.

Một số gia đình không vệ sinh dàn nóng mà chỉ lo vệ sinh dàn lạnh, đó là 1 điều cực kì sai lầm. chúng tôi khuyên ban nên lau rửa dàn tản nhiệt ở cục nóng ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít

Không nên dùng điều hòa vào mục đich như làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác rau quả, vv…Bởi những cách này sẽ khiến gia đình bạn tổn thất điện năng lớn.

Trong quá trình sử dụng, nếu điều hòa gặp các sự cố không mong muốn hãy liên hệ đến cho chúng tôi để có thợ kỹ thuật đến kiểm tra, sửa chữa một cách nhanh nhất nhé!

Bên cạnh các dịch vụ về điều hòa, trung tâm còn có dịch vụ sửa tủ lạnh để phục vụ nhu cầu sửa chữa mỗi khi tủ lạnh gặp sự cố. Hãy liên hệ đến trung tâm theo địa chỉ:

Website: https://dieuhoa247.net/

SĐT: 0986785929