Những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa
Rate this post

Máy lạnh là thiết bị khá quen thuộc với phòng ngủ của gia đình bạn và nó dễ sử dụng. Nhưng với một số thao tác sai lầm của bạn sẽ khiến cho máy lạnh bị nhanh hỏng và xuống cấp. Nhằm kéo dài tuổi thọ và thời hạn sử dụng, đồng thời hạn chế những khoản phát sinh không đáng có xảy ra. Một vài lời khuyên của chuyên gia sửa điều hòa Đà Nẵng đưa ra sau đây sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc trên.

dieu hoa

Những điều nên làm khi sử dụng máy điều hòa

Theo kinh nghiệm của thợ sửa điều hòa tại quận Hải Châu Đà Nẵng bắt điều hòa nhiều năm thì dàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m) để hơi lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh.

Dàn nóng nên treo nơi thoáng mát, không để hướng mặt trời vì dễ bị gỉ, sét. Bên cạnh đó nên lắp đặt dàn nóng ở vị trí dễ để vệ sinh được dễ dàng.

Ngoài ra sau khi sử dụng tắt máy thì bạn nên chờ 2 -5 phút rồi mới bật lại

Những điều không nên khi sử dụng máy lạnh

Thợ sua dieu hoa tai Da Nang khuyên :Không nên bật tắt điều khiển liên tục , nếu bạn bật tắt đột ngột thì dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy atto mách, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

Không được dùng máy phát điện dùng cho máy điều hòa khi bị cúp điện vì tần số điện của máy phát có thể  khác , không ổn định với tần số điện vào của điều hòa nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa.

Một số gia đình không vệ sinh dàn nóng mà chỉ lo vệ sinh dàn lạnh, đó là 1 điều cực kì sai lầm. Tân Nhật Minh khuyên ban nên lau rửa giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít

Không nên dùng điều hòa vào mục đich như làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác rau quả, vv…Bởi những cách này sẽ khiến gia đình bạn tổn thất điện năng lớn.