Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

5/5 - (3 bình chọn)

Tủ lạnh là thiết bị mà người dùng sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt của cả gia đình. Tình trạng tủ lạnh không đông đá sẽ khiến cho người dùng cảm thấy phiền toái. Hãy cùng chúng tôi những chuyên gia sửa tủ lạnh tại Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá tại nhà này nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá:

+ Tủ lạnh bị hết gas: Do một vài nguyên nhân nào đó dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị hết gas, chúng ta đều biết gas là một chi tiết rất quan trọng trong quá trình làm lạnh, làm đá nên khi lượng gas thiếu hoặc bị hết tủ sẽ không thể làm lạnh được.

Sửa tủ lạnh không đông đá

Sửa tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh có chứa quá nhiều đồ bên trong ngăn đá: Nếu tủ lạnh có chứa quá nhiều đồ thì sẽ cản trở khí lạnh đi ra và lan tỏa đều khắp tủ. Vì nhiệt độ không đều nên tủ sẽ không thể đông đá.

Bộ xả đá không hoạt động: Khi bộ xả đá không hoạt động sẽ làm cho đá bám đầy trên thiết bị bay hơi. Thiết bị bay hơi không hoạt động được như bình thường sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh không thể đông đá.

Ống thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ bị tắc: Nếu ống thông bị đông tuyết hoặc do bụi bẩn nên bị tắc khiến cho hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh không thể truyền đến tủ lạnh. Chính vì vậy nên nhiệt độ sẽ không đảm bảo để có thể đông đá.

Miếng đệm cao su bị hỏng: Miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giúp cửa được đóng khít. Khi phần đệm này bị hư, cửa sẽ bị hở. Lúc này khí lạnh từ bên trong sẽ thoát ra ngoài đồng thời không khí bên ngoài sẽ tràn vào trong nên làm cho nhiệt độ không ổn định để đông đá.

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá:

+ Không nên cho quá nhiều đồ ăn vào tủ để bảo quản.

+ Với nguyên nhân tủ lạnh hết gas, bạn nên tìm thợ nạp gas tủ lạnh uy tín để đến bơm, nạp gas tủ lạnh cho bạn.

+ Với những nguyên nhân phức tạp như bộ xả đá bị hư hỏng, bạn nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

+ Nếu tủ lạnh không thể đông đá là do đệm cao su bị hỏng, bạn chỉ cần thay mới bộ phận này

– Kiểm tra xem ống thông giữa bộ phận làm lạnh và tủ bị tắc là do đâu. Nếu do đông tuyết bạn chỉ cần ngắt nguồn điện đợi cho tuyết tan. Còn nếu ống thông bị tắc là do bụi bẩn thì cần thay mới.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể sơ bộ tìm ra nguyên nhân tủ lạnh nhà mình không đông đá. Bên cạnh dịch vụ về tủ lạnh trung tâm còn cung cấp dịch vụ về điều hòa để phục vụ quý vị. Nếu có bất kì thắc mắc thì bạn hãy liên hệ đến trung tâm chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://dieuhoa247.net/

Số ĐT: 0962084825

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *