Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

5/5 - (5 bình chọn)

Ngày nay, khi cuộc sống bận rộn hay vì phương châm cần đâu có đó mà thói quen dự trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh là khá phổ biến với nhiều hộ gia đình. Những thực phẩm để lâu trong tủ lạnh có khả năng bị giảm các thành phần dinh dưỡng dần vì thế không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn hoặc mất đi sự tươi ngon và an toàn của thực phẩm. Vậy thời gian để thực phẩm trong tủ lạnh bao lâu là hợp lý? Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon và an toàn ra sao? Chúng tôi trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà sẽ nói về thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để các bạn tham khảo.

Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Đối với thực phẩm tươi sống

Theo các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng, nếu để thực phẩm ở ngăn cấp đông từ âm 18 độ đến âm 30 độ thì để được tối đa là 3 tháng. Nếu cấp đông sâu ở âm 36 độ thì để được đến 10 tháng. Tuy nhiên, không nên để lâu vì trong thịt có một số enzyme tự phân huỷ và chuyển hoá. Có một số vi khuẩn nhiễm vào thịt trong quá trình giết mổ.

Tuỳ loại tủ lạnh, mức độ nhiễm vi sinh vật, thịt tươi sống có thể bảo quản từ 3 – 30 ngày.

Do đó, chúng ta hạn chế để đồ ăn tươi sống trong tủ lạnh trong thời gian dài mà ưu tiên sử dụng nhanh nhất có thể bạn nhé!

Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Đối với thực phẩm chín

Cũng theo các nhà dinh dưỡng học thì nên để thực phẩm đã được nấu chín trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày đối với thực phẩm thừa hoặc những thực phẩm đã qua chế biến. Hạn chế để lâu trong tủ lạnh vì những thực phẩm chín khả năng xâm nhập của vi khuẩn là rất cao. Đồng thời, khi thực phẩm đã qua chế biến sẽ dần bị mất chất dinh dưỡng hơn khi bỏ trong tủ lạnh lâu.

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi ngon và an toàn

Món ăn thừa phải bọc kín.

Bảo quản thức uống trong chai nhựa.

Thực phẩm tươi phải cho vào túi hoặc hộp kín.

Bảo quản rau, củ, quả ở ngăn riêng biệt. Trái cây và rau quả phả các khí gas khác nhau vì thế nếu để chung loại này có thể khiến loại kia nhanh hỏng hơn.

Không nên để đồ ăn nóng vào tủ. Bạn cũng không nên để dược liệu hay thuốc bắc trong tủ lạnh bởi làm như vậy khiến cho thuốc nhanh giảm chất lượng và dễ bị vi khuẩn từ thực phẩm xâm nhập sang.

Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý, thỉnh thoảng có những thực phẩm dù đã bảo quản trong tủ lạnh vẫn có thể hỏng sớm hơn dự tính, vì vậy cần quan sát màu sắc, mùi vị trước khi sử dụng. Thực phẩm bảo quản ngăn đá sẽ được lâu hơn nhưng sẽ không giữ nguyên được dưỡng chất cũng như cấu trúc ban đầu. Và bất kỳ thực phẩm nào khi bảo quản trong tủ lạnh cũng cần bọc kỹ để tránh nhiễm khuẩn và gây ra mùi khó chịu cho các thực phẩm khác.

Cảm ơn quý vị đã tham khảo bài viết về thời gian để thực phẩm trong tủ lạnh của chúng tôi. Quý khách cũng có thể tham khảo bài viết về dịch vụ điều hòa của trung tâm để biết hơn về cách lắp đặt cũng như sử dụng điều hòa.

Mọi ý kiến đóng góp mong quý khách liên hệ:

Website: https://dieuhoa247.net/

Xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *