Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa kêu to

5/5 - (5 bình chọn)

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa kêu to

Điều hòa là một trong những thiết bị phổ biến nhất đối với tất cả hộ gia đình. Và thường thì người dùng chỉ biết cách sử dụng chứ không mấy am hiểu về chúng. Nên khi điều hòa xảy ra sự cố gì không nắm được nguyên nhân sự cố, có người tự mở ra chữa có thể sẽ làm hư hỏng thêm. Bài viết dưới sẽ giúp người dùng hiểu hơn về điều hòa cũng như gặp những sự cố đơn giản có thể tự khắc phục được, một trong số đó là điều hòa  kêu to khi sử dụng.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy liên tục

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa kêu to

Nguyên nhân điều hòa gây tiếng ồn

Khi điều hòa hoạt động thường gây ra một tiếng ồn nhất định nhất là phần cục nóng, nơi chứa block, khi sử dụng thì mặt lạnh trong nhà chỉ chạy quạt nên cũng sẽ không gây tiếng ồn những cục nóng, do block hoạt động để đẩy khí lạnh trong đường ống dẫn gas nên nó thường có tiếng kêu và rung, cũng tùy thuộc vào từng hãng điều hòa, có hãng block kêu nhẹ có hãng kêu to.

Để tránh tình trạng điều hòa gây tiếng động gây mất giấc ngủ nhà bạn, bạn nên lắp đặt dàn nóng cách xa gian phòng ngủ hoặc lắp ở nơi được ngăn cách bởi tường cách âm.

Tiếng ồn của điều hòa còn phát ra khi trong quá trình lắp đặt điều hòa , thợ kỹ thuật đặt cục nóng không cân và không xiết chặt các ốc vít giữa cục nóng và chân giá treo, khi điều hòa hoạt động sẽ rung lắc và phát ra tiếng ồn lớn. Để khắc phục thì ta cần phải đo thăng bằng trong quá trình lắp đặt và xiết chặt lại các ốc vít.

Trong quá trình lắp đặt dây ống gas, nếu thợ lắp đặt không xử lý ống đồng không tốt, sẽ dẫn đến tình trạng máy phát ra tiếng kêu do bị rít.

Hoặc do sử dụng trong thời gian dài, lưới lọc đóng và bám bụi bẩn.  Nên trong thời gian sử dụng điều hòa rất dễ gây ra tiếng ồn.

Ngoài ra tiếng ồn cũng thể gây ra do tuổi thọ của máy lạnh, người dùng cần phải bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ, thường xuyên để đảm bảo cho các thiết bị luôn hoạt động tốt.

Chú ý:

Vì an toàn cho người sử dụng, chúng tôi khuyên người dùng, khi gặp sự cố về điều hòa bạn nên gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại:0986785929.  Nếu sự cố nhỏ chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng sửa chữa tại nhà, còn nếu sự cố nghiêm trọng chúng tôi sẽ cho thợ kỹ thuật đến để hỗ trợ ngay.

Bên cạnh dịch vụ điều hòa, trung tâm còn có các dịch vụ tủ lạnh, dịch vụ nóng lạnh và dịch vụ máy giặt để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ đến trung tâm khi cần bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *