Điện áp không ổn định có ảnh hưởng đến điều hòa không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điện áp không ổn định có ảnh hưởng đến điều hòa không?
Rate this post

Điều hòa dường như không còn là thiết bị gì xa lạ, nó xuất hiện hầu hết trong từng gia đình. Nhưng để sử dụng điều hòa đúng cách cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề trong đó có điện áp. Vào mùa hè, mức tiêu thụ điện tăng đột biến khiến cho điện áp giảm. Vậy những gia đình sử dụng điều hòa, nếu điện áp giảm liệu có bị ảnh hưởng không? Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hoạt động của nó hơn.

dien ap yeu anh huong den dieu hoa khong

Điện áp yếu có ảnh hưởng đến điều hòa không?

Để biết điện áp yếu có ảnh hưởng đến điều hòa không?bạn nên đọ sơ qua bài chia sẻ của thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng giá rẻ sau đây nhé:

– Máy điều hòa nhiệt độ có hai mức điện áp là 220V- 240V hoặc 200V- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.

– Nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ công suất thì máy điều hòa không thể làm lạnh, hoặc làm lạnh kém. Khi điện áp yếu thì chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để tình trạng này chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng.

– Còn với các máy cũ khi điện yếu thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của điều hòa không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho block, dễ làm hỏng block.

– Nếu điện áp nhà bạn không ổn định, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật điều hòa.

Đây là những thông tin cơ bản giúp bạn sử dụng điều hòa trong khi điện áp không ổn định. Nếu điều hòa nhà bạn gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ tới các kỹ thuật sua dieu hoa tai nha Da Nang để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.