Điện áp không ổn định có ảnh hưởng đến điều hòa không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điện áp không ổn định có ảnh hưởng đến điều hòa không?
Rate this post

Ngày nay, Điều hòa dường như không còn là thiết bị gì xa lạ, nó xuất hiện hầu hết trong mọi hộ Gia đình. Nhưng để sử dụng điều hòa đúng cách cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề trong đó có một vấn đề quan trọng là điện áp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về việc điện áp không ổn định có ảnh hưởng đến điều hoà không? để các bạn tham khảo. Vào mùa hè, mức tiêu thụ điện tăng đột biến khiến cho điện áp giảm. Vậy những Gia đình sử dụng điều hòa, nếu điện áp giảm liệu có bị ảnh hưởng không? Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hoạt động của nó hơn.

Điều hoà tự động tắt khi điện áp yếu

Điện áp yếu có ảnh hưởng đến điều hòa không?

Để biết điện áp yếu có ảnh hưởng đến điều hòa không? Bạn nên đọc sơ qua bài chia sẻ của chúng tôi sau đây nhé:

– Máy điều hòa nhiệt độ có hai mức điện áp là 220V- 240V hoặc 100V – 108V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.

– Nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ công suất thì máy điều hòa không thể làm lạnh, hoặc làm lạnh kém. Khi điện áp yếu thì chỉ đủ cho quạt chạy chứ Block không hoạt động. Nếu để điều hoà chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng.

– Còn với các dòng máy cũ khi điện yếu thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí Block của điều hòa không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho Block, dễ làm hỏng Block.

– Nếu điện áp nhà bạn không ổn định thì người dùng cần có ổn áp điện, nếu không thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật điều hòa.

Đây là những thông tin cơ bản giúp bạn sử dụng điều hòa trong khi điện áp không ổn định. Nếu điều hòa nhà bạn gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ tới các kỹ thuật của trung tâm Điện lạnh khánh sáng để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hiện nay, chúng tôi đã mở thêm nhiều dịch vụ để phục vụ quý khách như dịch vụ: sửa tủ lạnh tại nhà và cả dịch vụ lắp đặt tivi . Do đó, khi cần sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của trung tâm, quý khách hãy gọi đến cho chúng tôi để có thợ kỹ thuật đến hỗ trợ sửa chữa một cách nhanh chóng nhất nhé. Xin cảm ơn quý khách !