Khắc phục lỗi giặt quá lâu của máy giặt

      Chức năng bình luận bị tắt ở Khắc phục lỗi giặt quá lâu của máy giặt
Rate this post

Máy giặt giặt quá lâu so với thời gian quy định làm tốn kém thời gian, tiền điện và giảm tuổi thọ của máy là vấn đề mà một số bà mẹ đang trăn trở. Bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này chưa? Đáp án đã có khi đọc xong bài tư vấn của đội ngũ sửa máy giặt Đà Nẵng nhiều năm kinh nghiệm.

sua may giat

3 nguyên nhân khiến máy giặt giặt quá lâu

Chọn sai chế độ giặt

Chọn sai chế độ giặt của máy giặt sẽ kéo dài thời gian của mỗi lần giặt. Tuỳ theo chế độ mà bạn đặt, thời gian có thể thay đổi theo mỗi chế độ. Nên chuyển sang chế độ giặt thường để không phải mất quá nhiều thời gian với quá trình giặt ngâm nếu không cần thiết.

Nguồn nước cấp quá yếu

Thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt. Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì thời gian cấp nước được rút ngắn lại, máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động ngay sau khi lồng giặt được cấp đủ nước.

Điện áp yếu

Điện áp không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng khuyên bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Làm gì khi máy giặt giặt quá lâu so với quy định?

Kiểm tra chế độ giặt để đảm bảo quá trình giặt không quá lâu so với quy định.

Sử dụng thiết bị ổn định điện áp để đảm bảo điện áp đủ cần cho máy giặt. Đồng thời, điện áp đảm bảo giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Hãy gọi đến trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Khắc phục tình trạng máy giặt giặt quá lâu so với quy định không chỉ giúp tiệt kiệm thời gian, tiền bạc mà còn là cách giúp bảo dưỡng máy giặt an toàn.