Có nên mua điều hòa cũ hay không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên mua điều hòa cũ hay không?
Rate this post

Không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình một chiếc máy lạnh mới. Vì thế nhiều người đã nghĩ ngay đến việc lựa chọn cho mình một chiếc máy cũ vừa có thể xoa dịu không khí nóng bức ngày hè, vừa phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc mua máy lạnh cũ chất lượng nên khi mua về phải bảo trì, sửa chữa “liên miên”. Tuy nhiên, việc mua máy lạnh cũ chưa hẳn đã lý tưởng như họ nghĩ. Hãy cùng Tân Nhật Minh chuyên sửa điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng tìm hiểu xem chúng ta có nên mua máy lạnh cũ không nhé!

Chi phí mua thấp

tiet kiem tien

Điều mà nhiều gia đình quan tâm khi mua máy lạnh cũ là có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhất định so với việc mua máy lạnh mới. Điều này đúng, so với việc mua máy lạnh mới gia đình bạn có thể tiết kiệm được khoảng 2/3 khi mua máy cũ.

Thất thoát hao tốn điện năng

Thông thường, máy lạnh là một thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong gia đình bạn. Nếu so sánh một chiếc điều hòa cũ và một chiếc máy lạnh mới thì chiếc điều hòa cũ sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn hẳn. Nguyên nhân là do máy lạnh cũ thường có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ của chúng đã bị yếu sau một thời gian dài hoạt động. Chính vì vậy, để tạo được độ hiệu quả như mong đợi thì điều hòa thường tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra, những chiếc điều hòa cũ thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện inverter.

Chi phí sửa chữa cao

Một trong những phiền phức khi mua máy lạnh cũ là việc phải thường xuyên phải bảo trì hay sửa điều hòa tại Đà Nẵng giá rẻ liên tục do máy lạnh cũ thường gặp phải những trục trặc, hỏng hóc trong quá trình vận hành. Đó chính là nguyên nhân khiến điện năng nhà bạn tăng đột biến.

Điều hòa cũ khiến cho bạn dễ cảm thấy mệt mỏi

Khi sử dụng máy lạnh ban đêm (trong lúc ngủ) hoặc nằm trong phòng lạnh nhiều giờ, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc nhức đầu sau khi tỉnh dậy. Tuy nhiên, nếu như luồng khí từ máy lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể người sử dụng trong khi họ đang ngủ thì sẽ làm cho cơ thể rất khó chịu.Bên cạnh đó điều hòa cũ thường không có khả năng lọc khí, lọc bụi bẩn trong phòng. Chính vì vậy khi sử dụng máy lạnh một thời gian dài sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khó thở và hay gặp phải một số bệnh truyền nhiễm thông thường.

Tân Nhật Minh là dich vụ sua dieu hoa tai nha Da Nang uy tín chất lượng hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích với bài viết này. Hãy là người lựa chọn thông minh trong việc nên mua máy mới hay sử dụng điều hòa cũ nhé.