Một số tác hại khi sử dụng tủ lạnh cũ

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một số tác hại khi sử dụng tủ lạnh cũ
Rate this post
Tủ lạnh là thiết bị điện khá thân thiện ít hỏng hóc và dễ sử dụng. Nhưng bạn có biết nếu chúng ta không quan tâm hay bỏ mặc thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy vô cùng nguy hiểm mà bạn không lường trước. Hãy cùng trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu các nguyên nhân nguy hiểm nếu tủ lạnh không được sạc gas đúng định kì nhé!
 tu lanh cu

1. Tủ lạnh là nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn nhất

Tủ lạnh ít khi được vệ sinh và bảo trì thì lâu ngày sẽ chứa rất nhiều sinh vật bẩn sống dưới đáy tủ như: chuột, gián, rết, rận, nhện, cũng có thể gây tình trạng sốt, vàng da, suy gan, suy thận cho người. Vi khuẩn dịch hạch Yersinia pestis, chủ yếu do bọ chét hút máu chuột và loài gặm nhấm bệnh rồi cắn lây sang người. Gián có khả năng truyền các mầm mống gây bệnh như là bệnh tiêu chảy được gây nên do ngộ độc thức ăn.

2. Tủ lạnh kém lạnh và nhiều hỏng hóc khác

Theo kinh nghiệm làm việc lâu năm của các kĩ thuật viên trung tâm sua tu lanh tai nha Da Nang đa số rất ít khách chủ động sạc gas cho tủ lạnh của mình mà khi nào tủ lạnh gặp hư hỏng nặng được nhân viên kĩ thuật nhắc nhở mới nhớ cần phải thay gas cho tủ lạnh.
Thông thường trong vòng 1 năm, tối đa là 2 năm, người sử dụng phải thay gas, tuy nhiên, rất ít người để ý đến điều này. Khi ấy tốt nhất người sử dụng nên chủ động gọi thợ sửa chữa đến nhà kiểm tra, để có thiết bị cân xem lượng gas thiếu hụt bao nhiêu để từ đó bổ sung. Tuyệt đối không được tự ý thay gas, bởi nếu thay không đúng kỹ thuật dễ xảy ra chập, nổ.

3. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Thợ sửa tủ lạnh cho biết, các loại tủ lạnh đóng tuyết đời cũ sử dụng gas thải chất CFC gây ảnh hưởng xấu tới tầng ozone.
“Tủ lạnh dùng lâu đời, đến cả chục năm thì vỏ ngoài cũng bong tróc, gỉ sét, còn lớp nhựa bên trong cũng thoái hóa dần theo thời gian, thậm chí ố mốc, thủng nứt. Khi đó, tủ sẽ không còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hiệu quả lưu trữ thực phẩm cũng kém đi. Thậm chí nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì tủ còn là nguồn gây ô nhiễm thức ăn