Những khó khăn khi đi chương trình du học Hàn Quốc

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những khó khăn khi đi chương trình du học Hàn Quốc
Rate this post

Những bạn học sinh trong năm 2017 tới đây. Dưới đây là một số những thay đổi trong việc tiếp nhận hồ sơ du học trong năm 2017 du học Hàn Quốc Halo gửi tới các bạn.

1. Phỏng vấn trước khi cấp thư mời cho học sinh

Những trường đại học ưu tiên sẽ không gửi thư mời về khi nhận được hồ sơ Apply như trước. Nhưng do tình trạng học sinh trốn ra ngoài quá nhiều nên các trường ưu tiên này sẽ thắt chặt hơn rất nhiều. Như các bạn đã biết thì những trường ưu tiên tại Hàn Quốc là những trường có uy tín. Vì thế nếu có thư mời của các trường đại học này thì du học sinh sẽ không cần phỏng vấn tại đại sứ quán nữa mà nhận được visa thẳng luôn.

Nhưng lo sợ an ninh tại Hàn Quốc không được đảm bảo nên từ tháng 12/2016 tất cả học sinh phải được nhà trường phỏng vấn trước khi nhận thư mời. Đây chính là khó khăn khi đi du học Hàn Quốc cho những bạn học sinh Việt Nam trong năm tới đây.

Bài viết liên quan:

  • Điều kiện du học Hàn Quốc cần và đủ cho năm 2017
  • Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc giá rẻ
  • Mẹo phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Muốn đi du học Hàn Quốc nhưng khó khăn về hồ sơ

Phỏng vấn trước khi nhận giấy gọi - khó khăn khi đi du học Hàn Quốc
Phỏng vấn trước khi nhận giấy gọi – khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

2. Chỉ nhận hồ sơ học sinh qua các công ty

Để đảm bảo học sinh Việt Nam đi du học đúng mục đích nên các trường đại học ở Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ du học qua các công ty trong năm tới 2017. Nhưng hồ sơ tự gửi sang trường đại học tại Hàn Quốc sẽ không được nhận. Mục đích thì chắc hẳn các bạn cũng biết. Công ty tư vấn du học là cầu nối giữa gia đình và nhà trường. Khi công ty gửi học sinh đó sang học tập tại Hàn Quốc.

Trong trường hợp học sinh đó trốn ra ngoài bất hợp pháp thì nhà trường sẽ không lấy học sinh của công ty đó nữa. Gây ảnh hưởng trực tiếp cho lợi ích của công ty. Điều này buộc những công ty du học tại Việt Nam phải gửi sang những học sinh có mục đích học tập thật sự. Bên cạnh đó là công ty sẽ bắt học sinh đặt cọc một số tiền chống trốn. Khi đó du học sinh sẽ không dám trốn ra ngoài làm việc nữa. Đây cũng là khó khăn khí đi du học Hàn Quốc cho những bạn học sinh không muốn qua công ty tư vấn.

Đại học Pai Chai

3. Khó khăn khi đi du học Hàn quốc vì thời gian hợp pháp hóa hồ sơ quá lâu

Số lượng hồ sơ nộp vào đại sứ quán tương đối nhiều nên để hợp pháp hóa được sẽ mất 1 đến 2 tháng. Nếu các bạn tự làm hồ sơ, không biết cách hoàn thiện sẽ phải làm rất lâu mới hợp pháp được hồ sơ. Bên cạnh đó là thười gian xét hồ sơ của các trường đại học Hàn Quốc. Việc này cũng mất thêm từ 1 đến 2 tháng nữa. Vì vậy các bạn phải có kế hoạch lâu dài nếu muốn đi du học đúng kỳ học.

4. Khó khăn khi đi du học Hàn Quốc khi không có tiếng Hàn

“Nhập gia tùy tục”. Khi du học Hàn Quốc dù bạn có giỏi tiếng Anh nhưng tiếng Hàn không thể bạn không biết. Có nhiều trường hợp các bạn chủ quan khi nộp hồ sơ vào trường ưu tiên sẽ k cần phải phỏng vấn. Đây là “tự mua dây buộc mình”. Tự các bạn gây ra khó khăn khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn. Dù là trường ưu tiên nhưng sang Hàn Quốc các bạn vẫn phải sử dụng tiếng Hàn. Vì vậy hãy tích cực trau dồi khả năng tiếng Hàn của bạn khi còn có thể.

Trên đây là những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc về hồ sơ du học. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công! Ghé thăm dacsanhungyen.xyz để có thêm thông tin về du học Hàn Quốc 2017 nhé.