Sửa điều hòa không ra hơi lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sửa điều hòa không ra hơi lạnh
5/5 - (1 bình chọn)

Trong những ngày nắng nóng của mùa hè thì thiết bị mà mọi người nghĩ đến đầu tiên đó chính là chiếc điều hòa. Trong bài viết dưới đây các kỹ thuật viên chuyên sửa chữa, lắp đặt điều hòa của trung tâm điện lạnh Khánh sáng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điều hòa không ra hơi lạnh tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Nguyên nhân và cách Sửa điều hòa không ra hơi lạnh

Nguyên nhân thứ 1 : Ban đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc lạnh rất yếu.Nguyên nhân này đơn giản là do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh.Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.

Khắc phục: Bạn nên gọi thợ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng điều hòa đến để bảo dưỡng điều hòa nhé!

Điều hòa Không ra hơi lạnh

Điều hòa Không ra hơi lạnh

Nguyên nhân thứ 2: Là trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được thợ kỹ thuật xử lý tốt thì sau một thời gian ngắn máy lạnh sẽ hết ga và không lạnh nữa.

Khắc phục : bạn nên nhờ thợ kỹ thuật có tay nghề cao ở các trung tâm điện lạnh để lắp đặt điều hòa cho mình nhé!

Nguyên nhân thứ 3: Một nguyên nhân khá nhạy cảm nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C.Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 240C trong trường hợp này là vô ích. Bởi vậy bạn cần lưu ý là chỉ bật điều hòa ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài khoảng 2 độ  là được.

Nguyên nhân thứ 4: Nếu điều hòa vừa lắp lên mà thấy kém lạnh thì có thể 1 trong 2 nguyên nhân sau. Điều hòa bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.

Khắc phục: Kiểm tra lại đường ống dẫn gas để khắc phục và sạc thêm gas. Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí. Vì vậy nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.

Trên đây chúng tôi đã trình bày nguyên nhân điều hòa kém lạnh và cách sửa chữa, khắc phục. Bên cạnh dịch vụ điều hòa trung tâm còn có dịch vụ sửa tủ lạnh và sửa máy giặt cũng như lắp đặt tivi để phục vụ quý khách. Khi cần hãy liên hệ: 0962 084 825 để được phục vụ.