Tìm hiểu về các yếu tố có thể gây ra đau bụng bất cứ lúc nào?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu về các yếu tố có thể gây ra đau bụng bất cứ lúc nào?
Rate this post

Tình trạng đau bụng là một trong các triệu chứng phổ biến đặc trưng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các yếu tố có thể gây ra đau bụng bất cứ lúc nào?

Đau bụng không chỉ gặp ở nữ mà nam giới cũng có thể mắc phải, tùy vào từng nguyên nhân mà đau bụng xuất hiện với một dấu hiệu hoặc đi kèm với dấu hiệu khác như: nôn, ói, đi ngoài… Nguyên nhân đau bụng thì có rất nhiều chúng ta không thể biết trước được. Trên thực tế đau bụng có thể do triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy thì nguyên nhân đau bụng trái là do đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó thông qua bài viết dưới đây.

Có thể do bị ngộ độc thức ăn

Do bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn

Do bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, chúng đa dạng về mẫu mã, chất lượng, và xuất xứ vì thế chúng ta chẳng thể biết được thực phẩm nào là an toàn. Nếu chẳng may bạn ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm. Sau vài giờ bạn sẽ có triệu chứng đau bụng với các biểu hiện như: nôn, ói mửa, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt…Đó là nguyên nhân phổ biến gây ra đau bụng, chướng bụng đầy hơi mà chúng ta thường gặp nhất.

Hoặc là do đau bụng kinh ở phụ nữ

 Đối với nhiều người đau bụng kinh là một cơn đau dữ dội và đáng sợ trong thời kỳ kinh nguyệt. hiện tượng đau bụng kinh xảy ra phụ nữ thường do 2 nguyên nhân chính:Đau bụng kinh nguyên phát: đến thời kỳ kinh nguyệt niêm mạc tử cung bong ra, đẩy máu ra ngoài dẫn đến đau bụng. Đây là hiện tượng hết sức bình thường.

Đau bụng kinh thứ phát: có rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do một số bệnh phụ khoa ở nữ, ngoài ra do tâm lý, ăn uống và vận động.

Do biến chứng của một số bệnh lý

Do biến chứng của một số bệnh lý

Do biến chứng của một số bệnh lý

Thủng dạ dày: đây là một biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, hay gặp ở độ tuổi 25-55, bệnh thường xảy ra ở nam nhiều hơn nữ. Khi đã bị thủng dạ dày bạn sẽ có cảm giác đau quặn vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa, nôn, ói mửa, bí tiện…

Sỏi mật: khi chưa có biểu hiện cơn đau bụng bạn sẽ thấy da vàng, cơ thể sốt cao, nếu ko phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng vỡ dịch tràn vào màng bụng gây viêm.

Viêm ruột thừa, xung huyết dạ dày: là một bệnh rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời ruột thừa vỡ khi đó dịch tràn khắp ổ bụng và dẫn đến tử vong. Nhưng ngược lại nếu phát hiện điều trị sớm người bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

Ngoài ra còn bởi một vài nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân đau bụng trên thì có một số ít nguyên nhân khác rất ít gặp như: cơ thể bị rối loạn, trẻ em bị viêm họng, viêm thực quản trào ngược cũng có thể bị đau bụng…

Qua bài viết này các bạn có thể thấy rằng nguyên nhân đau bụng rất nhiều và đa dạng. Do vậy khi đau bụng các bạn không nên chủ quan, coi thường mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám phát hiện điều trị bệnh kịp thời.