Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

Vào thời tiết nắng nóng như hiện nay điều hòa khá thông dụng trong mỗi gia đình. Nó đem lại không khí mát mẻ,trong lành và giấc ngủ ngon vào mùa hè này. Dùng  điều hòa sao cho tiết kiệm điện thì là 1 câu hỏi ít ai trả lời được. Để hiểu hơn về vấn đề đó bạn hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng Tân Nhật sẽ có câu trả lời cho bạn qua bài viết dưới đây.

tiet kiem dien

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kì

Vệ sinh dàn lạnh lưới lọc bụi, lọc khí không những sẽ tiết kiệm thêm được từ 5 – 7% điện năng tiêu thụ mà còn hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh. Nếu không vệ sinh thì hiệu suất máy sẽ giảm: độ lạnh kém, thời gian làm lạnh lâu, tiêu hao nhiều điện, tuổi thọ máy cũng giảm, thậm chí có thể dẫn đến cháy máy.

Bạn có thể gọi thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng đến bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải với xà bông.

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Thợ sửa điều hòa Đà Nẵng cho biết Không nên chọn máy có công suất lớn khi căn phòng quá nhỏ, điều này sẽ hao tốn khá lớn 1 lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình. Nên chọn máy phù hợp với không gian căn phòng.

Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Một thói quen sai lầm của người sử dụng gây lãng phí điện khi dùng điều hòa không khí đó là để mức nhiệt thấp nhất có thể mỗi khi khởi động chúng. Trên thực tế, mức nhiệt thấp này cũng không làm cho căn phòng lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện.Nên bật điều hòa ở chế độ trên 20 độ C, vì nhiệt độ cao hơn 10 độ sẽ tiết kiệm được ít nhất 10% điện năng

Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên