Tại sao máy giặt có hiện tượng trào bọt

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao máy giặt có hiện tượng trào bọt
Một trong những cơn ác mộng của các bà nội trợ là việc máy giặt bị trào bọt ra ngoài trong quá trình giặt tẩy. Nhẹ thì quá trình giặt bị gián đoạn, nặng thì sẽ khiến chiếc máy bị ẩm mốc, khu vực đặt máy cũng bị mất vệ sinh, dọn dẹp rất mệt mỏi. Vậy, làm gì khi máy giặt bị trào bọt? Câu trả lời của thợ sua may giat Da Nang Phú Qúy sẽ giải đáp vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Phòng tránh hiện tượng trào bọt cho máy giặt

Hiện tượng máy bị trào bọt không phải do máy mà bởi người dùng chọn bột giặt không đúng loại, cũng như thói quen giặt tẩy không hợp lí, cụ thể như sau:
  • Sử dụng bột giặt tay cho máy giặt không phải ngẫu nhiên nhà sản xuất đưa ra hai loại: Bột giặt tay thông thường và bột giặt dành riêng cho máy giặt. Bột giặt tay thường sản sinh lượng bọt nhiều gấp hai, gấp ba bột giặt máy, bọt lại khó tan nên không thích hợp dùng cho máy.
  • Sử dụng bột giặt không tương thích với dòng máy: Có hai dòng chính là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang, tương tự nhà sản xuất cũng đưa hai dòng bột giặt tương thích với từng dòng máy. Cửa trên dùng nhiều nước hơn, nắp máy lại dễ hở nên bột giặt sẽ cho ít bọt hơn. Cửa ngang dùng ít nước, nắp máy đóng kĩ, khó bung, bột giặt cho máy sẽ nhiều bọt hơn.
  • Cho quá nhiều bột giặt: Trong quá trình giặt, nhiều khách hàng cho rằng đổ nhiều bột giặt sẽ giúp giặt áo quần sạch hơn. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Mỗi chế độ giặt đều có một mức nước và lượng áo quần riêng, chỉ nên đổ số lượng bột giặt vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu đổ nhiều sẽ trở nên dư thừa, gây trào bọt, bột giặt không hòa tan hết, bám lại trên áo quần, gây mục, bạc màu.
Trường hợp máy giặt nhà bạn thường xuyên bị trào bọt trong thời gian dài, hãy tìm đến trung tâm sua may giat tai nha Da Nang chúng tôi để kiểm tra, nâng cấp máy giặt trước khi máy gặp hư hại quá lớn không thể sửa chữa, bạn nhé!
Tại sao máy giặt có hiện tượng trào bọt
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên