Cách thức làm bánh Bao chay đơn giản tại nhà

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách thức làm bánh Bao chay đơn giản tại nhà
Rate this post

Bánh bao chay, một loại bánh có nhân , ăn rất ngon, nó được nhiều tại các khu trung tâm ở quận 1 của sài gòn. Bài viết này sẽ trình bày cách làm bánh bao chay bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao chay thơm ngon này cho bạn.
Cần chuẩn bị những nguyên liệu sử dụng cho cách làm bánh bao chay
– 10gr men nở, 300gr bột mì, vỏ bánh, muối, 150ml nước,30gr đường, Cà rốt, Củ sắn, Nấm, Nhân bánh

Bước 1: Ta hòa tan men nở và với đường ở trong 100ml nước ấm.
Bước 2: Đỗ bột mì vô 1 cái tô, trộn đều với đường và muối.
Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, ta đỗ thêm vào một ít nước rồi mới dùng tay nhào bột cho tới khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 4: Lấy 1 khăn, có độ ẩm cao để đậy thau bột vừa làm xong lại rồi tiến hành ủ trong thời gian 1 giờ nhé, để cho bột nở phồng ra là được.
Bước 5: Trong lúc đợt bột vừa nở ra , ta bắt đầu dùng dao sắt nhỏ nấm lại, cà rốt và củ sắn. Xào hết mấy nguyên liệu có trên chảo nhé, ta thử nêm nếm gia vị khi bắt đầu làm để cho bánh bao khi làm xong có thể vừa ăn (cách làm bánh bao kim sa).

Bước 6: Cho tới lúc bột đã bắt đầu nở xong hết, vo bột thành từng viên tròn, vo tròn rồi làm tiếp là cán dẹp lép như tấm ván, rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 30p, để bánh bao được trắng hơn giống như ngoài người ta bán thì chúng ta cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp nhé.

Chúc mọi người học được nhiều từ cách làm bánh bao chay thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!