Nguyên nhân điều hòa gây tiếng ồn khi hoạt động

Rate this post

Nguyên nhân, cách khắc phục điều hòa gây tiếng ồn khi hoạt động

Máy điều hoà không khí là một thiết bị lý tưởng dành cho những căn phòng hoặc căn hộ nhỏ. Tuy vậy, đôi khi máy điều hoà không khí lại tạo nên những tiếng ồn lặt vặt gây khó chịu cho người dùng. Nếu xảy ra trường hợp đó, hãy cùng tham khảo một vài nguyên nhân và giải pháp khắc phục được chúng tôi, những người thợ chuyên sửa chữa, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội chia sẻ dưới đây:

Kiểm tra quạt gió

Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

Nguyên nhân điều hòa gây ra tiếng ồn khi hoạt động

Nguyên nhân điều hòa gây ra tiếng ồn khi hoạt động

Do lỏng ốc vít máy điều hòa và giá đỡ.

Khi vận hành, máy điều hòa rung lắc khá nhiều nên sau một thời gian sử dụng, các ốc vít bị lỏng khiến cho máy va đập vào tường tạo ra tiếng kêu khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vặn lại ốc vít.

Lỏng ốc vít cũng có thể là sự cố trong phần lắp đặt điều hòa nên trước khi nhân viên kĩ thuật ra về, bạn cần phải kiểm tra, nghiệm thu lại cho chắc chắn.

Do cửa kính hoặc cửa nhôm trong phòng

Khi hoạt động thì điều hòa sẽ bị rung một cách nhất định. Có thể điều hòa đã đè lên cánh cửa kính hoặc khung trượt cửa sổ làm phát ra tiếng kêu to. Trường hợp này có thể khắc phục bằng cách chèn một miếng gỗ vào chỗ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định lại.

Kiểm tra lại khung trượt cửa sổ

Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

Khi điều hòa đang sử dụng mà gặp phải sự cố như trên, nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa để được phục vụ.

Bên cạnh việc sửa chữa, lắp đặt điều hòa, trung tâm còn sửa tủ lạnh tại nhà để phục vụ khách hàng, hãy liên hệ cho chúng tôi khi bạn cần sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của trung tâm nhé! Thông tin liên hệ:

Website: https://dieuhoa247.net/

Điện thoại liên hệ: 0962 084 825

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *