Nguyên nhân điều hòa không lạnh

Rate this post

Những nguyên nhân điều hòa không lạnh

Ngay nay, điều hòa là thiết bị rất phổ biến, bởi vì không chỉ ở thành thị mà cả ở những khu vực nông thôn điều hòa cũng đã và đang được sử dụng rộng rãi. Và trong quá trình sử dụng cũng có không ít những vấn đề mà người dùng ít biết đến. Trong bài viết này, chúng tôi trung tâm dịch vụ điện lạnh Bách khoa một trong những trung tâm điện lạnh tại thủ đô Hà Nội sẽ nói về những nguyên nhân chính gây ra tình trạng điều hòa không lạnh, không mát.

Tại sao điều hòa lại không mát? Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn. Hay nói một cách khác là sẽ đưa ra nguyên nhân khiến điều hòa không làm lạnh được. Và từ những điều đó bạn có thể hiểu hơn về chiếc điều hòa

Nguyên nhân điều hòa không mát

Nguyên nhân điều hòa không mát

Những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng điều hòa không lạnh

  • Điều hòa bị hỏng cục nóng.

Khi mà dàn lạnh trong nhà chạy mà không mát, nhưng dàn nóng ở ngoài thì lại không chạy. Thì bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm sửa chữa điện lạnh gần nhất để được hỗ trợ. Vì đó cũng có thể là nguyên nhân khiến điều hòa của bạn không làm mát hoặc làm nóng được.

– Không vệ dinh điều hòa

Điều hòa bị bẩn sẽ dẫn điến việc dàn lạnh không tỏa được hơi lạnh ra ngoài. Vì thế điều hòa sẽ trao đổi nhiệt kém dẫn đến điều hòa sẽ làm mát kém. Do đó, bạn hãy bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần hay 1 năm 1 lần để điều hòa được sạch sẽ, và khi bảo dưỡng bạn cũng cần kiểm tra gas luôn nếu thiếu thì cần nạp gas bổ sung nhé!

  • Điều hòa bị lỗi mạch điều khiển

Đây cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến việc điều hòa không thể làm mát được. Lúc này bạn cần phải gọi thợ chuyên sửa chữa điều hòa đến để kiểm tra, sửa chữa và chạy lại phần mềm cho mạch điều hòa nhà mình nhé!

  • Điều hòa bị thiếu gas

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất mà đội ngũ thợ kỹ thuật của trung tâm đi sửa chữa , tháo lắp điều hòa hay gặp phải. Khi điều hòa thiếu gas thì sẽ mát kém hơn, không đạt được công suất tối đa. Bởi vậy gas sẽ là một điều quan trọng trong việc chiếc điều hòa của bạn có làm mát hay là không? Bạn nên gọi thợ chuyên nạp gas điều hòa đến để bơm, nạp gas bổ sung vào cho điều hòa nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *