Sử dụng điều hòa cho bé sao cho an toàn

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sử dụng điều hòa cho bé sao cho an toàn
5/5 - (1 bình chọn)

Cách sử dụng điều hòa cho bé an toàn

Trẻ nhỏ là thường sẽ có đề kháng rất yếu, do đó dễ gặp những bệnh về hô hấp. Bởi vậy, khi để trẻ nằm trong phòng bật điều hòa, phụ huynh cần hết sức lưu ý. Hãy cùng chúng tôi, trung tâm dịch vụ điện lạnh tại nhà tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để các bạn sử dụng điều hòa cho bé sao cho an toàn, và giữ gìn sức khỏe cho bé được tốt nhất bạn nhé!

1. Cho bé uống nhiều nước ấm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ điều hòa kỹ thuật chúng tôi cho biết : Da của trẻ em rất nhạy cảm, vì vậy ngồi trong phòng điều hòa lâu sẽ dẫn tới mất nước, khô da. Để hạn chế tình trạng này bạn nên thường xuyêncho trẻ uống nước ấm hoặc để một chậu nước dưới máy điều hòa. Khi ngủ, hãy đắp cho bé một tấm chăn mỏng, đặc biệt chú ý che kín vùng bụng.  Ngoài ra thỉnh thoảng bạn cũng nên lau sàn nhà bằng giẻ ướt.

Nên nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi.

Hướng dẫn cách cài đặt điều khiển đa năng

Hướng dẫn cách cài đặt điều khiển đa năng

2. Vệ sinh máy định kỳ

Trong thời gian sử dụng, nên dùng nước sạch rửa tấm lưới lọc của dàn lạnh để trao đổi nhiệt dễ dàng hơn, tốt nhất mỗi tuần rửa một lần. Mẹ chú ý về việc vệ sinh máy điều hòa định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh và sẽ quay trở lại tấn công sức khỏe của mọi người, đặc biệt là bé yêu.

Khi không bật điều hòa nữa thì phải mở hết cửa sổ, cửa phòng để cho không khí lưu thông.

bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa

bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa

3. Nhiệt độ thích hợp

Theo các chuyên gia khuyến cáo nên để nhiệt độ cho bé từ 28 – 29độ C, chênh lệch nhiệt độ bên ngoài từ 3-5 độ là tốt nhất. Bạn không nên bật điều hòa cả ngày dù nhiệt độ bên ngoài rất nóng đi nữa. Không nên để luồng gió thổi trực tiếp vào mặt bé thì với những bé có cơ địa yếu sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng …

Sau khi bé đã ở trong phòng mới bật điều hòa, không lên để điều hòa đang hoạt động, phòng lạnh thì cho bé vào. Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài, sau đó mới cho bé ra khỏi phòng.

Ngày nay, bên cạnh dịch vụ điều hòa, trung tâm còn cung cấp dịch vụ tủ lạnh, và dịch vụ lắp giá treo tivi để phục vụ khách hàng. Khi có nhu cầu sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của trung tâm, hãy liên hệ để được phục vụ một cách tốt nhất bạn nhé!