Tại sao điều hòa lại tỏa ra hơi nóng?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao điều hòa lại tỏa ra hơi nóng?
5/5 - (2 bình chọn)

Tìm hiểu nguyên nhân điều hòa phả ra hơi nóng

Vào những ngày hè nắng nóng, oi ả. Bất kể bạn đang di chuyển trên đường hay đang ở trong căn nhà mình thì bạn đều nghĩ rằng cần phải sử dụng điều hòa để xóa tan đi cái nóng bức đang vây quanh mình. Thật là sảng khoái và quá đã khi hưởng thụ cảm giác mát lạnh tỏa ra từ máy lạnh vào mùa nắng nóng này. Nhưng không phải lúc nào điều hòa cũng được hoàn hảo như vậy? Chắc hẳn trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp những lần hiện tượng máy điều hòa tỏa ra hơi nóng thay vì phải tỏa ra hơi lạnh như mọi khi. Dưới đây là một số nguyên nhân điều hòa tỏa ra hơi nóng, hãy cùng chúng tôi trung tâm dịch vụ điện lạnh tại nhà chuyên: sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội đi tìm hiểu nhé.

cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

Một số nguyên nhân khiến điều hòa tỏa ra hơi nóng

1. Bật sai chế độ

Theo kinh nghiệm sửa chữa điều hòa lâu năm, chúng tôi cho rằng một khi bạn bật sai chế độ thì máy sẽ không lạnh, chỉ có hơi gió thoảng thoảng đôi khi còn tỏa ra hơi nóng nữa.

2. Dàn lạnh quá bẩn.

Dàn lạnh do lâu ngày sử dụng mà không vệ sinh khiến bụi bẩn bám dày vào, nên không tỏa ra hơi lạnh được. Hãy vệ sinh cho dàn lạnh thường xuyên 3 tháng một lần nhé. Nếu không làm được bạn có thể gọi cho chúng tôi đến vệ sinh cho nhà mình.

3. Lốc điều hòa bị hỏng

Lốc là 1 bộ phận quan trọng nhất của điều hòa, nó được coi như trái tim của điều hòa. Một khi máy nén(lốc) bị hư thì điều hòa không bao giờ hoạt động cả.

4. Cầu chì điều hòa bị hỏng

Cầu chì nội tuyến trên các bộ lọc(lọc điện) có thể tháo rời ra, hãy rút phích cắm điều hòa và kiểm tra xem câu chì còn dùng được hay không? Nếu nó bị hỏng thì nên thay thế cái mới.

5. Điều hòa hết ga

Nếu không có ga thì điều hòa chỉ hoạt động bằng máy nén thi sẽ không bao giờ lạnh được mà còn làm hư hỏng một số bộ phận khác của điều hòa.

6. Nhiệt kế của điều hòa bị hư

Nó trông giống như một miếng bạc nhỏ nằm gần các bộ lọc. Nếu nhiệt kế này bị hỏng thì hệ thống có thể sẽ không nhận được thông số nhiệt độ chính xác và do đó không thể đưa ra quyết định có nên bật máy hay không?

Trên đây, chúng tôi đã nêu ra những vấn đề mà điều hòa gặp phải khi thôi ra hơi nóng. Hiện nay, bên cạnh dịch vụ điều hòa, trung tâm còn cung cấp các dịch vụ khác như: sửa tủ lạnh tại nhà, sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh và dịch vụ lắp giá treo tivi để phục vụ quý khách hàng đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội. Khi cần sử dụng bất kỳ dịch vụ nào hãy liên hệ đến trung tâm để được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm bạn nhé!